Nguyên liệu
Nha đam ( lô hội ) vốn là một loại cây trồng có
rất nhiều công dụng và được xem như một thần dược. Ngoài một số khả năng
CHỮA TRỊ, nha đam còn kêt hợp tốt với rất nhiều nguyên liệu khác nhau
cho ra CÁC MÓN ĂN TRÊN CẢ TUYỆT VỜI :D
Các bước thực hiện
- 1
Nha đam sau khi mua về chúng rửa sơ phần vỏ, cắt thành các khúc cỡ đốt ngón tay.
Tiếp theo chúng ta dựng đứng miếng nha đam lên và cắt 2 bên sống GAI của cây nha đam.
Sau
đó chúng ta để ý, sẽ có 2 mặt, 1 mặt cong và 1 mặt lõm, chúng ta sẽ úp
mặt lõm xuống thớt và dùng dao lạng bỏ phần vỏ phía mặt cong của miếng
nha đam.
- 2
Sau
khi đã lạng bỏ phần vỏ cong, chúng ta dùng dao khứa các đường song song
và dừng lại ở mặt vỏ dưới ( đừng để đứt nha bà con ).
chúng ta làm lại với cạnh còn lại, cũng là những đường song song nhau.
Sau đó chúng ta lạng dao nằm ngang, cắt những đường song song với mặt thớt.
Sau mỗi lần cắt, những hạt nha đam li ti sẽ tự động tác lìa ra :)
Chúng ta lặp lại tương tự với phần nha đam còn lại.
- 3
Sau khi hoàn tất, chúng ta sẽ có những cube nha đam tí ti thế này :D
Khi đã cắt xong, chúng ta chuẩn bị 1 tô nước có pha chút muố và chút nước cốt chanhi, quậy cho tan.
Rồi
cho nha đam vào ngâm trong 30p ( với dạng cube nhỏ này là tầm khoảng
thời gian đó là chất đắng ra hết, thời gian ngâm sẽ tỷ lệ thuận với kích
cỡ miếng nha đam chúng ta cắt ra :)
Sau khi đã ngâm, chúng ta cho nha đam ra 1 rỗ khít, xả dưới vòi nước cho trôi hết vị muối mặn là hoàn tất :)
Nha
đam sau khi sơ chế, chúng ta ướp với tí đường và giữ lạnh sẽ dùng được
3-4 ngày, các bạn có thể trộn với YA-OURT hoặc chỉ đơn giản là ăn với đá
hoặc xay sinh tố đều ngon :)
chúc bà con thành công ^^!
https://www.facebook.com/cookingwolf
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét