Thứ Hai, 31 tháng 12, 2012

Nước dùng bò hoặc cừu ~ Lamb or Beef Stock

 
Nguồn: anediblemosaic
 

Lamb or Beef Stock
Làm được khoảng 5.5 lít
  • 2 tbsp dầu ôliu
  • 1.3kg - 1.8kg xương bò hoặc xương cừu
  • 8.5 lít nước lạnh
  • 4 củ cà rốt lớn,gọt vỏ,cắt đôi
  • 2 củ hành tây lớn,lột vỏ,bổ tư
  • 1 bó cần tây,rửa sạch,cắt đôi
  • 1 cây tỏi tây,cắt nhỏ
  • 1 củ tỏi,lột vỏ,xẻ đôi
  • 1/2 bó ngò tây
  • 1 bó thyme (khoảng 15-20 nhánh)
  • 2 tbsp muối
  • 1 1/2 tbsp tiêu nguyên hạt
  • 2 nhánh hương thảo (rosemary)
  • 5 lá nguyệt quế
  • 3 nụ đinh hương
  • 3 quả bạch đậu khấu (cardamom) đập vỡ
  1. Rưới dầu ăn vào nồi,cho xương vào chiên nâu tất cả các mặt khoảng 5p.
  2. Đổ nước vào nồi,đun sôi,hớt bỏ bọt.Hạ lửa,đậy hé vung,hầm khoảng 1 tiếng.
  3. Cho tất cả nguyên liệu còn lại vào,vặn lửa lớn đun sôi rồi lại hạ lửa,hầm thêm 4 tiếng.
  4. Lược lấy nước trong. 
»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét