Làm được khoảng 5.5 lít
- 2 tbsp dầu ôliu
- 1.3kg - 1.8kg xương bò hoặc xương cừu
- 8.5 lít nước lạnh
- 4 củ cà rốt lớn,gọt vỏ,cắt đôi
- 2 củ hành tây lớn,lột vỏ,bổ tư
- 1 bó cần tây,rửa sạch,cắt đôi
- 1 cây tỏi tây,cắt nhỏ
- 1 củ tỏi,lột vỏ,xẻ đôi
- 1/2 bó ngò tây
- 1 bó thyme (khoảng 15-20 nhánh)
- 2 tbsp muối
- 1 1/2 tbsp tiêu nguyên hạt
- 2 nhánh hương thảo (rosemary)
- 5 lá nguyệt quế
- 3 nụ đinh hương
- 3 quả bạch đậu khấu (cardamom) đập vỡ
- Rưới dầu ăn vào nồi,cho xương vào chiên nâu tất cả các mặt khoảng 5p.
- Đổ nước vào nồi,đun sôi,hớt bỏ bọt.Hạ lửa,đậy hé vung,hầm khoảng 1 tiếng.
- Cho tất cả nguyên liệu còn lại vào,vặn lửa lớn đun sôi rồi lại hạ lửa,hầm thêm 4 tiếng.
- Lược lấy nước trong.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét