Nguyên liệu: - 800g ghẹ - 100g me chín đã lột vỏ - 4 thìa canh đường - 2 thìa canh tương ớt - 1 thìa canh bột nếp - 4 củ hành khô, 2 củ tỏi - Gia vị vừa miệng | |
Bước 1: Ghẹ làm sạch, bóc bỏ phần yếm, dùng bàn chải cọ sạch vỏ. | |
Bóc rời phần mai, bỏ phần mang ghẹ. Nếu dùng ghẹ to bạn có thể dùng kéo cắt đôi ghẹ ra nhé! | |
Bước 2: Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Làm nóng dầu trong chảo, cho hành vào phi vàng, khi hành đã vàng, bạn vớt bỏ phần hành phi này để riêng. | |
Cho ghẹ vào rán với lửa to. |
Khi vỏ ghẹ chuyển màu đỏ bạn vớt ra đĩa. | |
Bước 3: Me chín hòa với nước nóng cho giã hết phần thịt me sau đó lọc bỏ hạt me. | |
Tỏi bóc vỏ, đập dập. Làm nóng 1 chút dầu, cho tỏi vào phi vàng. | |
Trút nước me đã lọc vào chảo, đun sôi. | |
Cho đường, tương ớt vào chảo, nêm gia vị cho vừa miệng. |
Bước 4: Hòa bột nếp với một chút nước, vừa rót vào chảo nước me vừa khuấy đều sao cho hỗn hợp ở dạng sền sệt. | |
Cho ghẹ vào chảo, đun thêm 5 phút, trong quá trình đun bạn nhớ lật ghẹ cho phần xốt được ngấm đều. | |
Ghẹ chín lấy ra đĩa, rắc phần hành đã phi lên trên, thêm chút rau răm và thưởng thức. |
Chúc các bạn thành công và có bữa ăn thật đầm ấm bên gia đình!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét