Thứ Hai, 1 tháng 4, 2013

Gà nướng xiên kiểu Thái ~ Satay

Nguồn: thaitable
  • que tre xiên
  • 1/2 cup cốt dừa
  • 2 tbsp bột cari
  • 450g thịt lợn
  • 1 tsp muối
  • 1 tsp đường

Ngâm que tre trước ít nhất 30p để không bị cháy khi nướng. Thịt lợn cắt lát mỏng dài. Ướp thịt với bột cari,muối,đường,nước cốt dừa 30p.

Xiên thịt vào que xiên.

Xếp xiên thịt lên bếp than,nướng chín.

Dọn kèm sốt bơ lạc & dưa chuột muối.
 


 

 

Sốt Bơ Lạc

  • 3/4 cup cốt dừa
  • 1 tbsp cari đỏ (red curry paste)
  • 2 tbsp nước mắm
  • 2-3 tbsp bơ lạc
  • 3 tbsp đường
  • 1 tbsp thịt me

Đổ cốt dừa vào xoong,đun nóng lên.

Cho cari đỏ vào quấy tan rồi mới cho bơ lạc & các nguyên liệu khác vào,nêm nếm cho vừa miệng.Nếu đặc quá thì thêm vài tsp nước.
Múc sốt vào chén nông cho dễ chấm.



 »---(¯`*VICKY*´¯)---»

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét