|
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
- 240ml nước
- 100g bơ (hoặc dầu ăn) - 125g bột mỳ - 4 quả trứng
- Một nhúm muối
Phần nhân bánh:
- 400ml sữa
- 200ml coffe pha đặc
- 100g đường - 6 lòng đỏ trứng - 100g bột
- Một nhúm muối
|
|
Bước 1:
Đun sôi nước, muối, bơ (hoặc dầu ăn).
|
|
Khi hỗn hợp nước và dầu sôi thì bạn cho bột vào, khuấy nhanh tay khoảng 1-2 phút đến khi mà bột quyện thành một khối không dính thành và đáy nồi thì ngưng. Bạn lưu ý khi đổ bột vào nước thì cho từ từ, bột đã vo được thành khối thì ngưng lại, khuấy quá nhiều bột sẽ bị ra dầu. |
|
Bước 2:
Tắt bếp, để vài phút cho bột nguội bớt thì bạn đập lần lượt từng quả trứng vào...
|
|
... khuấy đều. |
|
Chuẩn bị đui và túi bắt bông kem sẵn sàng. |
|
Bước 3:
Cho
hỗn hợp bột vào túi bắt bông kem và phun lên khay đã lót giấy nướng với
kích cỡ bánh tùy theo sở thích của mỗi người. Nướng bánh ở nhiệt độ
220ºC khoảng 25-30 phút.
|
|
Bánh chín có màu vàng đều đẹp mắt thì bạn lấy ra, để nguội và chuẩn bị phần nhân bánh.
Khi nướng bánh su bạn tuyệt đối không được mở lò. Bánh nướng chưa chín kĩ nếu lấy ra sẽ dễ bị xẹp, bánh mềm ỉu không được ngon.
|
|
Bước 4:
Cho
tất cả nguyên liệu của phần nhân bánh vào nồi khuấy đều, đặt lên bếp
đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho khỏi vón cục. Đến khi kem chín, đặc
lại thì nhấc xuống, đổ ra bát, để nguội rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc
kín lại, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng. Trước khi dùng
hoặc mang tặng thì bạn thì phun nhân và phần vỏ bánh là xong.
|
Món bánh có phần vỏ thơm, xốp và phần nhân mịn mượt, béo vừa phải, thơm mùi cà phê chắc chắn sẽ khiến người nhận được món quà là những chiếc bánh này vô cùng thích thú!
Chúc các bạn thành công nhé!
Nguồn: Afamily.vn
Bánh su làm hay quá bạn ơi
Trả lờiXóaTags: Tiệm bánh kem