Nguồn: eatingandliving
Nguyên liệu:
1.2kg cánh gà (tùy sở thích mà chọn 1 trong 2 loại nước ướp dưới đây)
1.2kg cánh gà (tùy sở thích mà chọn 1 trong 2 loại nước ướp dưới đây)
Nước ướp cay:
- 1/3 cup tương ớt HQ (gochujang)
- 1/3 cup sốt BBQ
- 2 tbsp nước tương
- 2 tbsp rượu gạo hoặc mirin
- 1 tbsp dầu mè
- 1 - 2 tbsp mật ong
- 1 tbsp tỏi băm
- 1 tsp gừng băm
- 1/4 tsp tiêu
- 1/2 cup nước tương
- 3 tbsp rượu gạo hoặc mirin
- 1 tbsp nước chanh
- 2 tbsp dầu ôliu
- 2 tbsp mật ong
- 1 tbsp đường nâu
- 1 tbsp tỏi băm
- 2 tsp gừng băm
- 1/4 tsp tiêu
- Rửa sạch cánh gà,để ráo.
- Pha nước ướp rồi rưới lên cánh gà.Đậy kín lại cho vào tủ lạnh ướp qua đêm,ít nhất cũng phải trên 4 tiếng.
- Lấy ra để ở nhiệt độ phòng khoảng 30p trước khi nướng cho bớt lạnh.
- Bật lò lên 425oF.Lót giấy nhôm lên khay nướng để hứng mỡ chảy xuống.
- Xếp cánh gà lên vỉ nướng,cho vào ngăn giữa của lò,nướng 25-30p đến khi da gà vàng giòn.Khi nướng được nửa thời gian lấy ra lật mặt cánh gà rồi phết nước ướp lên.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét