Thứ Sáu, 28 tháng 6, 2013

Korean-flavored Baked Chicken Wings ~ Cánh gà nướng kiểu Hàn

Nguồn: eatingandliving

Nguyên liệu:
1.2kg cánh gà (tùy sở thích mà chọn 1 trong 2 loại nước ướp dưới đây)

Nước ướp cay:
  • 1/3 cup tương ớt HQ (gochujang)
  • 1/3 cup sốt BBQ
  • 2 tbsp nước tương
  • 2 tbsp rượu gạo hoặc mirin
  • 1 tbsp dầu mè
  • 1 - 2 tbsp mật ong
  • 1 tbsp tỏi băm
  • 1 tsp gừng băm
  • 1/4 tsp tiêu
Nước ướp không cay:
  • 1/2 cup nước tương
  • 3 tbsp rượu gạo hoặc mirin
  • 1 tbsp nước chanh
  • 2 tbsp dầu ôliu
  • 2 tbsp mật ong
  • 1 tbsp đường nâu
  • 1 tbsp tỏi băm
  • 2 tsp gừng băm
  • 1/4 tsp tiêu



  1. Rửa sạch cánh gà,để ráo.
  2. Pha nước ướp rồi rưới lên cánh gà.Đậy kín lại cho vào tủ lạnh ướp qua đêm,ít nhất cũng phải trên 4 tiếng.
  3. Lấy ra để ở nhiệt độ phòng khoảng 30p trước khi nướng cho bớt lạnh.
  4. Bật lò lên 425oF.Lót giấy nhôm lên khay nướng để hứng mỡ chảy xuống.
  5. Xếp cánh gà lên vỉ nướng,cho vào ngăn giữa của lò,nướng 25-30p đến khi da gà vàng giòn.Khi nướng được nửa thời gian lấy ra lật mặt cánh gà rồi phết nước ướp lên.
  »---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét