Thứ Sáu, 28 tháng 6, 2013

Sentimental: Berry and pistachio verrines



Nguồn: dailydelicious


Sentimental: Berry and pistachio verrines
4 phần ăn



 BISCUIT JOCONDE PISTACHE 
khuôn 23 x 23 cm
65g ............................... Bột hạnh nhân
65g ............................... Đường bột
20g ................................. Cake flour
107g................................ Trứng
65g ................................ Lòng trắng trứng
13g ................................. Bơ lạt
13g ................................. Đường
20g ................................. Hạt dẻ cười paste
......................................... Màu xanh lá (tùy thích)

Pistachio Crème brûlée
60g ................................. Lòng đỏ trứng
45g ................................. Đường
125g ............................... Sữa tươi
125g ............................... Whipping cream
16g ................................. Hạt dẻ cười paste
1g ................................... Lá Gelatin

Berry jelly
80g ................................. Quả mọng (dâu tây,dâu tằm,cranberry...)
70g ................................. Mâm xôi xay nhuyễn
56g ................................. Đường
3g ................................... Lá Gelatin

Kirsch syrup
30g ................................ Simple syrup
10g ................................. Rượu Kirsch

Mascarpone cream

125g ............................... Pho mát Mascarpone
1 ...................................... Lòng đỏ trứng
1 ...................................... Lòng trắng trứng
25g ................................. Đường
1tsp ................................ Rượu Kirsch


Decoration
........................................ Quả mọng tươi
......................................... Bánh Biscuit joconde pistache, cắt hạt lựu


1.BISCUIT JOCONDE PISTACHE :

  • Bật lò lên 200°C,lót giấy nến vào khuôn.
  • Mix bột hạnh nhân,đường bột,bột mì,hạt dẻ paste & 1/2 trứng đến khi mượt,trộn nốt số trứng còn lại (vs màu nếu có dùng).
  • Làm tan chảy bơ = cách nấu cách thủy hoặc quay trong lò vi sóng.
  •   Lấy ra ¼cup hh bột trên trộn vs bơ rồi đổ trở lại tô hh bột.
  • Đánh nổi lòng trắng trứng vs đường.
  • Fold lòng trắng trứng vs hh bột rồi đổ vào khuôn.
  • Nướng 10 - 12p.
  • Để nguội hoàn toàn trước khi làm các bước tiếp theo.
  • Cắt bánh cho vừa vs ly chứa.

2.Pistachio Crème brûlée:

  • Đánh lòng đỏ trứng vs đường & hạt dẻ cười paste đến khi có màu nhạt như kem.
  • Ngâm mềm gelatin trong nước lạnh.
  • Đun nóng sữa vs whipping cream đến khi gần sôi rồi rót vào hh trứng,vừa rót vừa đánh đều tay.
  • Đặt hh trở lại bếp nấu trên lửa nhỏ đến khi đạt 82°C.
  • Vắt ráo gelatin cho vào hh,quấy tan,lược hh qua rây.
  •   Rót hh vào ly,để lạnh 3 tiếng.
3.Berry jelly:

  • Ngâm mềm gelatin trong nước lạnh. 
  • Quay nóng 30g mâm xôi xay trong lò vi sóng khoảng 30 giây - 1p,cho gelatin vào quấy tan ra.
  • Trộn nốt mâm xôi xay còn lại.Trộn quả mọng vào khi hh đã nguội.
  • Múc thạch vào ly,để lạnh 3 tiếng.
4.Mascarpone cream:
 
  •   Đánh lòng đỏ trứng vs 10g đường.Cho pho mát & rượu vào,trộn đều lên = spatula.
  • Đánh lòng trắng trứng vs 15g đường đến khi nổi ngọn.
  • Dùng spatula nhẹ nhàng fold lòng trắng trứng vs mascarpone.
  • Đặt bánh lên mặt lớp thạch,phết kirsch syrup lên mặt bánh, múc mascarpone cream cho vào ly.
  • Để lạnh ít nhất 2 tiếng.
  • Trang trí vs quả mọng các loại & joconde biscuit.

Sentimental: Berry and pistachio verrines

 »---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét