Nguồn: Kitchen Trials
Nguyên liệu:
- 4 miếng thịt thăn bò,cắt dày 5 cm
- 4 tbsp muối
- 4 tbsp tiêu hạt
- 4 tép tỏi,nghiền nhuyễn
- 5 tbsp bơ
- 1 tbsp dầu ôliu
- 1 nhánh hương thảo tươi (rosemary)
- 2 nhánh thyme tươi
- ½ cup + 1 tbsp rượu Cognac
- 1 cup heavy cream
- 7 củ khoai tây cỡ vừa,gọt vỏ,bổ 4
- ¼ cup sữa
- ¼ cup heavy cream
- 2 củ tỏi nướng (CT bên dưới)
- ¼ cup phômai parmesan
- 4 tbsp bơ
- ½ tsp muối
- ¼ tsp tiêu
Dùng khăn thấm khô thịt bò,rắc muối lên cả 2 mặt rồi đặt lên giấy thấm dầu để khoảng 30-60p.
Rắc ít muối lên tỏi rồi dùng dao nghiền nhuyễn ra.
Tiêu đâm nhuyễn,xát đều cả 2 mặt thịt bò.
Làm nóng chảo gang,cho 2 tbsp bơ + 1 tbsp dầu ooliu vào chờ tan ra.
Gắp thịt vào chiên áp chảo 2'/mặt.
Hạ bớt nhiệt,cho thêm 3 tbsp bơ còn lại vào cùng tỏi,thyme,hương thảo.Tiếp tục chiên thịt đến khi thịt chín theo ý bạn.
Gắp thịt ra đĩa,dùng giấy thiếc đậy lại.
Cạo lấy lớp cháy trong chảo rồi bắc lên bếp,rưới ½ cup rượu cognac lên,đốt cho cháy hết hơi rượu..
Rót cream vào,quấy đều đến khi sánh đặc (khoảng 2').Rưới nước thịt (ở trong đĩa đựng thịt bò) cùng 1 tbsp rượu cognac lên.
Quấy nhanh tay đến khi sánh đặc lại (khoảng 30 giây).
Tỏi nướng: Củ tỏi để nguyên củ,cắt bỏ núm.Rưới ít dầu ôliu lên trên rồi dùng giấy thiếc gói kín lại,cho vào lò nóng 375ºF nướng khoảng 50'.
Cho khoai tây vào nồi,đổ ngập nước,bắc lên bếp luộc chín.
Vớt khoai ra rổ cho ráo hết nước rồi cho vào dụng cụ nghiền.
Trộn các nguyên liệu còn lại với khoai tây thành hỗn hợp nhuyễn mịn như kem.
Xúc khoai tây nghiền cho lên đĩa ăn,đặt miếng thịt bít tết lên trên,rưới sốt kem cognac phủ đều miếng thịt.Ăn kèm rau củ nướng bơ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét