Nguyên liệu:
- 8 lát thịt bò mỏng, dài
- Dầu ô liu
- Muối và hạt tiêu
- 1 nhánh lá hương thảo, xắt nhỏ
- 1 quả ớt chuông đỏ, cắt thành dải mỏng
- 1 quả ớt chuông xanh, cắt thành dải mỏng
- 1 quả bí ngòi cỡ trung bình, thái lát thành dải mỏng
- 1 củ hành tây cỡ trung bình, cắt đôi, thái thành dải mỏng
- 1 vài cây nấm mỡ, cắt thành dải mỏng
Sốt:
- 5ml dầu ôliu
- 1 tép tỏi lớn, băm nhỏ
- 60ml giấm thơm balsamic (có bán ở siêu thị)
- 30ml rượu vang đỏ
- 10g đường nâu
- 2 nhánh hương thảo tươi
- 60ml nước dùng thịt bò
Cách làm:
Bước 1: Chà ít dầu ô liu lên 2 mặt của các miếng thịt bò. Rắc muối, hạt tiêu và một chút lá hương thảo xắt nhỏ.
Bước 2: Đun nóng 15ml dầu ôliu trong một cái chảo ở
ngọn lửa trung bình, rồi cho các loại quả vào xào trong vài phút, thêm
muối và hạt tiêu cho vừa miệng.
Bước 3: Sau đó, xếp các loại quả xào lên các dải
thịt, rồi cuộn lại. bạn có thể dùng tăm để ghim lại cho miếng thịt bò
không bị bung ra. Làm tương tự với số thịt bò và quả xào.
Làm sốt:
Bước 1: Đun nóng dầu ô liu trong một chảo nhỏ trên ngọn lửa vừa. Thêm tỏi vào xào trong 1 phút cho có mùi thơm.
Bước 2: Thêm giấm thơm, rượu vang đỏ, đường nâu và
nhánh cây hương thảo vào rồi đun sôi. Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 5
phút. Thêm nước dùng thịt bò, đun sôi, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa thêm 15
phút. Sau đó bỏ các nhánh hương thảo ra ngoài.
Bước 3: Chuẩn bị một bếp nướng. Cho chút dầu ô liu
lên trên chảo nướng, làm nóng dầu rồi nướng các cuộn thịt bò mỗi bên
khoảng 2 phút hoặc lâu hơn một chút nếu muốn.
Khi ăn, bạn có thể rưới nước sốt lên trên nhé! Thực tế, bạn có thể
chấm thịt bò cuộn thập cẩm nướng với tương ớt, hoặc xì dầu pha mù tạt
nếu không có điều kiện làm sốt nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò cuộn thập cẩm nướng nhé!
Kẹo Sữa (Theo TS)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét