- Ốc bươu: 1 kg
- Giò sống: 200 g
- Lá lốt, hành củ, mộc nhĩ, gừng
- Mắm ngon, bột nêm, hạt tiêu, ớt
- Que xiên
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Ốc bươu rửa sạch, luộc sơ qua lấy phần đầu ốc rồi rửa sạch bằng muối và chanh sau cùng cắt nhỏ. Lá lốt lấy lá non thái chỉ, mộc nghĩ ngâm nở thái chỉ, hành củ thái nhỏ.
Bước 2: Cho ốc, giò sống cùng mộc nhĩ, lá lốt, ớt, hạt tiêu và hành khô vào xay nhuyễn cùng ½ thìa bột nêm.
Bước 3: Lá lốt rửa sạch để ráo sau đó cuộn từng cái chả
lại và dùng quen xiên lại như hình bên. Làm như vậy cho tới khi hết
nguyên liệu nhé.
Bước 4: Dùng bếp điện nướng hoặc than hoa để nướng.
Bước 5: Khi nướng thỉnh thoảng rưới lên mình chả ốc ít dầu ăn để chả ốc không bị khô khi nướng.
Bước 6: Nướng chín chả ốc rồi bày lên đĩa chấm chả ốc với ít mắm gừng. Rét thế này có chả ốc nướng lá lốt chấm mắm gừng thì ấm bụng phải biết.
P/s: Để có bát mắm gừng chấm ốc ngon nên pha mắm theo tỷ lệ: cho 1 thìa đường + 2 thìa nước mắm + gừng giã nhuyễn+ớt thái nhỏ.
Bước 6: Nướng chín chả ốc rồi bày lên đĩa chấm chả ốc với ít mắm gừng. Rét thế này có chả ốc nướng lá lốt chấm mắm gừng thì ấm bụng phải biết.
P/s: Để có bát mắm gừng chấm ốc ngon nên pha mắm theo tỷ lệ: cho 1 thìa đường + 2 thìa nước mắm + gừng giã nhuyễn+ớt thái nhỏ.
Chúc các bạn ngon miệng!
Quý Phạm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét