Thứ Ba, 12 tháng 3, 2013

Hamburger kiểu Nhật


Công thức hamburger đậm hương vị Nhật Bản 8
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Công thức hamburger đậm hương vị Nhật Bản 1
- 400g thịt bò xay
- 20g sốt teriyaki
- 200g thịt cua (hấp chín, xé nhỏ)
- 20g trứng cua (không bắt buộc)
- 40g mayonnaise
- 5g bột wasabi (có thể thay thế bằng sốt mù tạc xanh)
- 1 lá rong biển khô
- 1 quả cà chua, 1 quả bơ (thái lát)
- 2 cây rau xà lách
- 30g sốt cà chua
- 4 chiếc vỏ bánh hamburger
Đến phần hành động này >:D<:

Công thức hamburger đậm hương vị Nhật Bản 2
Bước 1:
- Trộn đều thịt bò xay với sốt teriyaki rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 20'.
Mách nhỏ: nếu không mua được sốt teriyaki thì các bạn đun sôi hỗn hợp xì dầu, mật ong, rượu trắng theo tỉ lệ 2:2:1 trong khoảng 10' để thay thế nhé!
Công thức hamburger đậm hương vị Nhật Bản 3
Bước 2:
- Trộn đều mayonnaise với wasabi để làm thành sốt.
Công thức hamburger đậm hương vị Nhật Bản 4
Bước 3:
- Trộn đều thịt cua với một nửa số sốt vừa trộn ở trên.
Công thức hamburger đậm hương vị Nhật Bản 5
Bước 4:
- Chia thịt bò thành 4 phần bằng nhau rồi nặn thành từng miếng tròn dẹt vừa với vỏ bánh.
Công thức hamburger đậm hương vị Nhật Bản 6
Bước 5:
- Nướng thịt bò trên lửa cho đến khi chín. Các bạn chú ý quét đều dầu ăn lên thịt trong khi nướng để thịt không bị khô nhé!
Giờ chúng ta chuyển sang phần kẹp bánh thôi!

Công thức hamburger đậm hương vị Nhật Bản 7
Đầu tiên là phết đều sốt vào vỏ bánh rồi xếp lần lượt: rau, cà chua, thịt bò...

Công thức hamburger đậm hương vị Nhật Bản 8
Sau đó là thịt cua trộn và trứng cua... Nếu không ăn được vị béo nhiều thì các bạn đừng dừng thêm trứng cua nhé!

Công thức hamburger đậm hương vị Nhật Bản 9
Cuối cùng là bơ, rong biển khô và sốt cà chua nữa là xong!

Công thức hamburger đậm hương vị Nhật Bản 10
Cùng thưởng thức thôi nào!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét