Thứ Ba, 12 tháng 3, 2013

Flan gừng

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

"Bánh flan" theo công thức phô mai gừng đặc biệt 1
- 470ml heavy cream
- 120g phô mai mascarpone
- 45g gừng bào nhuyễn
- 1 cây vanilla (có thể thay thế bằng 5ml vanilla hương liệu)
- 6 lòng đỏ trứng
- 80g đường nâu
- 60g đường cát trắng

Đến phần hành động này >:D<:


"Bánh flan" theo công thức phô mai gừng đặc biệt 2 
Bước 1:
- Cho phần heavy cream, phô mai và vanilla vào nồi, đun ở lửa to vừa cho đến khi gần sôi.

"Bánh flan" theo công thức phô mai gừng đặc biệt 3
Bước 2:
- Bắc nồi khỏi bếp rồi tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn hẳn, sau đó cho thêm gừng bào nhuyễn vào.

"Bánh flan" theo công thức phô mai gừng đặc biệt 4
Bước 3:
- Đổ hỗn hợp ra ly đựng rồi cho vào tủ lạnh trong vài giờ hoặc để qua đêm.


"Bánh flan" theo công thức phô mai gừng đặc biệt 5
Bước 4:
- Sau khi hỗn hợp đã sẵn sàng, bạn cho lòng đỏ trứng và đường nâu vào một tô lớn.


"Bánh flan" theo công thức phô mai gừng đặc biệt 6
Bước 5:
- Đánh đều cho đến khi trứng có màu vàng nhạt và đặc quánh như trong hình.

"Bánh flan" theo công thức phô mai gừng đặc biệt 7
Bước 6:
- Lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh. Nếu bạn thích món bánh flan được mượt mà, bạn có thể lọc hỗn hợp qua rây lọc nhé!


"Bánh flan" theo công thức phô mai gừng đặc biệt 8
Bước 7:
- Từ từ đổ hỗn hợp kem vào với hỗn hợp trứng và tiếp tục đánh đều tay.

"Bánh flan" theo công thức phô mai gừng đặc biệt 9
Bước 8:
- Xếp các hũ vào một khay nướng bánh đế sâu rồi chia đều hỗn hợp vào 2/3 hũ.

"Bánh flan" theo công thức phô mai gừng đặc biệt 10
Bước 9:
- Đổ nước sôi đầy đến nửa khay.

"Bánh flan" theo công thức phô mai gừng đặc biệt 11
Bước 10:
- Làm nóng lò ở 150 độ C trong 10 phút. Sau đó, cho bánh vào nướng trong 20 phút. Hỗn hợp sẽ có độ đông vừa phải, nếu chưa đông, bạn nướng thêm 5 phút nữa nhé!

"Bánh flan" theo công thức phô mai gừng đặc biệt 12
Bước 11:
- Rắc đường đều lên bề mặt bánh, dùng dụng cụ khò lửa khò đến khi đường chuyển màu nâu, để trong 1 phút cho đường đông lại là hoàn thành.
- Nếu không có dụng cụ khò lửa, bạn có thể pha 6g cà phê với nước nóng và đường rồi đổ lên bề mặt bánh.

Món bánh flan gừng lạ miệng của chúng mình đã hoàn thành rồi đó!

"Bánh flan" theo công thức phô mai gừng đặc biệt 13
Vị gừng cay cay hòa quyện với vị phô mai béo béo làm món bánh trở nên cực hấp dẫn.

"Bánh flan" theo công thức phô mai gừng đặc biệt 14
Hơi cầu kỳ một chút nhưng thành quả thì thật là xứng đáng.

"Bánh flan" theo công thức phô mai gừng đặc biệt 15
Cùng bắt tay vào làm thử thôi nào!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét