- 470ml heavy cream - 120g phô mai mascarpone - 45g gừng bào nhuyễn - 1 cây vanilla (có thể thay thế bằng 5ml vanilla hương liệu) - 6 lòng đỏ trứng - 80g đường nâu - 60g đường cát trắng |
Bước 1: - Cho phần heavy cream, phô mai và vanilla vào nồi, đun ở lửa to vừa cho đến khi gần sôi. | |
Bước 2: - Bắc nồi khỏi bếp rồi tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn hẳn, sau đó cho thêm gừng bào nhuyễn vào. | |
Bước 3: - Đổ hỗn hợp ra ly đựng rồi cho vào tủ lạnh trong vài giờ hoặc để qua đêm. | |
Bước 4: - Sau khi hỗn hợp đã sẵn sàng, bạn cho lòng đỏ trứng và đường nâu vào một tô lớn. | |
Bước 5: - Đánh đều cho đến khi trứng có màu vàng nhạt và đặc quánh như trong hình. |
Bước 6: - Lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh. Nếu bạn thích món bánh flan được mượt mà, bạn có thể lọc hỗn hợp qua rây lọc nhé! | |
Bước 7: - Từ từ đổ hỗn hợp kem vào với hỗn hợp trứng và tiếp tục đánh đều tay. | |
Bước 8: - Xếp các hũ vào một khay nướng bánh đế sâu rồi chia đều hỗn hợp vào 2/3 hũ. | |
Bước 9: - Đổ nước sôi đầy đến nửa khay. | |
Bước 10: - Làm nóng lò ở 150 độ C trong 10 phút. Sau đó, cho bánh vào nướng trong 20 phút. Hỗn hợp sẽ có độ đông vừa phải, nếu chưa đông, bạn nướng thêm 5 phút nữa nhé! |
Bước 11: - Rắc đường đều lên bề mặt bánh, dùng dụng cụ khò lửa khò đến khi đường chuyển màu nâu, để trong 1 phút cho đường đông lại là hoàn thành. - Nếu không có dụng cụ khò lửa, bạn có thể pha 6g cà phê với nước nóng và đường rồi đổ lên bề mặt bánh. |
Vị gừng cay cay hòa quyện với vị phô mai béo béo làm món bánh trở nên cực hấp dẫn.
Hơi cầu kỳ một chút nhưng thành quả thì thật là xứng đáng.
Cùng bắt tay vào làm thử thôi nào!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét