Nguyên liệu:
- Sữa chua: 5 hộp
- Mít: 200 gr
- Bột năng: 100 gr
- Phẩm màu thực phẩm (chọn màu tùy thích): 2- 3 giọt
- Đường: 60g
- Bột thạch: 1 thìa ăn cơm
- Hạt é: 1 thìa ăn cơm
- Bột cacao: 1 thìa ăn cơm
- Siro dâu
Thực hiện:
Bước 1: Bột năng trộn chung với 20 gr đường trong 1
cái bát to, nhỏ vào bát mấy giọt phẩm màu thực phẩm rồi từ từ đổ nước
nóng vào. Dùng thìa trộn cho nước nguội bớt rồi dùng tay nhào bột thành
một khối dẻo mịn và không dính tay là được. Sau đó ngắt từng chút bột
rồi vê thành những viên tròn nhỏ.
Bước 2: Hạt é rửa qua nước cho sạch bụi rồi đổ nước nóng vào ngâm nở.
Bước 3: Hòa tan bột thạch, bột cacao và 40 gr với
khoảng hơn 700 ml nước trong một nồi. Đặt nồi lên bếp vừa đun vừa quấy
cho đến khi nước sôi, hớt bỏ bọt rồi tắt bếp.
Bước 4: Mít bỏ hạt rồi xé nhỏ.
Bước 5: Đặt một nồi nước lên bếp, cho trân châu vào
luộc cho đến khi trân châu nổi lên mặt nước, tức là trân châu đã chín.
Vớt trân châu ra rồi ngâm ngay vào bát nước lạnh để trân châu khỏi bị
dính vào nhau.
Bước 6: Thạch sau khi đã nguội và đông cứng thì dùng dao cắt thành những miếng nhỏ.
Bước 7: Xếp thạch, mít, hạt trân châu vào bát rồi xúc hạt é đổ lên trên. Đổ tiếp sữa chua vào bát, thêm siro dâu, đá bào.
Giờ chỉ cần trộn đều tất cả là có ngay bát
sữa chua mít rất ngon và mát lạnh rồi.
Chúc bạn thành công với sữa chua mít!
Thùy Nguyễn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét