Thứ Tư, 22 tháng 5, 2013

Thịt viên chiên ~ Gogi Wanja Jorim (Glazed Korean Meatballs)


Ngon cơm với thịt viên chiên kiểu mới - 4
 Nguồn: Korean Bapsang
Nguyên liệu
Làm thịt viên
- 225g thịt bò
- 225g thịt lợn
- 5 -  6 cái nấm đông cô tươi, thái nhỏ
- ½ củ hành tây cỡ trung bình, thái nhỏ
- 2 cọng hành lá, thái nhỏ
- 1 lòng đỏ trứng
- 2 muỗng canh bột ngô
- 1 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh tỏi mài
- 1 muỗng canh gừng băm nhỏ
- ¼ muỗng cà phê muối và hạt tiêu
Làm nước xốt
- 3 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh xi-rô ngô
- 3 muỗng canh rượu trắng (hoặc rượu mirin)
- 3 muỗng canh nước
- 2 tép tỏi, thái mỏng
- 2 miếng gừng
Trang trí
- Đậu phộng giã nhỏ
Cách làm:
Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm thịt viên với nhau trong một bát.
Nặn hỗn hợp thịt thành các viên trong có đường kính khoảng 3,5 cm. Lăn các viên thịt trên bột ngô hoặc bột mỳ.
Ngon cơm với thịt viên chiên kiểu mới - 1
Đun nóng một muỗng canh dầu trong chảo với ngon lửa trung bình. Cho một nửa số thịt viên vào chảo. Chiên cho đến khi các mặt của thịt viên có màu vàng nâu, từ 5 – 7 phút. Cho thịt viên ra khỏi chảo là chiên tương tự với số thịt viên còn lại.
Cho tất cả nguyên liệu làm nước xốt và trong chảo và đun sôi ở nhiệt độ trung bình từ 3 – 4 phút, cho đến khi nước xốt dầy lên.
Ngon cơm với thịt viên chiên kiểu mới - 2
Cho tất cả số thịt viên vào trong chảo nước xốt và đun nhỏ lửa cho đến khi nước xốt dầy hơn và các mặt thịt viên phủ đều nước xốt trong 5 phút.
Sau đó cho ra đĩa, rắc đậu phộng giã lên trên và thưởng thức thịt viên chiên với các loại rau khi vẫn còn ấm nhé!
Ngon cơm với thịt viên chiên kiểu mới - 3
Ngon cơm với thịt viên chiên kiểu mới - 4
Ngon cơm với thịt viên chiên kiểu mới - 5
Ngon cơm với thịt viên chiên kiểu mới - 6
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt viên chiên! 
Kẹo Sữa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét