Nguồn: Korean Bapsang
Nguyên liệuLàm thịt viên
- 225g thịt bò
- 225g thịt lợn
- 5 - 6 cái nấm đông cô tươi, thái nhỏ
- ½ củ hành tây cỡ trung bình, thái nhỏ
- 2 cọng hành lá, thái nhỏ
- 1 lòng đỏ trứng
- 2 muỗng canh bột ngô
- 1 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh tỏi mài
- 1 muỗng canh gừng băm nhỏ
- ¼ muỗng cà phê muối và hạt tiêu
Làm nước xốt
- 3 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh xi-rô ngô
- 3 muỗng canh rượu trắng (hoặc rượu mirin)
- 3 muỗng canh nước
- 2 tép tỏi, thái mỏng
- 2 miếng gừng
Trang trí
- Đậu phộng giã nhỏ
Cách làm:
Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm thịt viên với nhau trong một bát.
Nặn hỗn hợp thịt thành các viên trong có đường kính khoảng 3,5 cm. Lăn các viên thịt trên bột ngô hoặc bột mỳ.
Cho tất cả nguyên liệu làm nước xốt và trong chảo và đun sôi ở nhiệt độ trung bình từ 3 – 4 phút, cho đến khi nước xốt dầy lên.
Sau đó cho ra đĩa, rắc đậu phộng giã lên trên và thưởng thức thịt viên chiên với các loại rau khi vẫn còn ấm nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt viên chiên!
Kẹo Sữa
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét