Thứ Sáu, 28 tháng 6, 2013

Bibimbap ( 비빔밥) Cơm trộn kiểu Hàn


Nguồn: saveur.com
SỐT:
¾ cup tương ớt HQ
6 tbsp. soda chanh (Sprite)
3 tbsp. tương đậu HQ (doenjang)
2 tbsp. si rô ngô (corn syrup)
2 tbsp. dầu mè
2 tbsp. tỏi băm
2 tbsp. gừng băm
1 tbsp. dấm nâu
1 ½ tsp. mè rang

CƠM TRỘN:
113g giá đậu xanh
226g rau cải chân vịt
12 tai nấm hương khô
6 tbsp. dầu ăn
3 tsp. dầu mè
2 tbsp. + 2 tsp. tỏi băm
2½ tsp. gừng băm
Muối & Tiêu
170g gosari (dương xỉ khô của Hàn,không có cũng không sao), cắt khúc 7cm
2 quả bí ngòi,cắt đôi theo chiều dọc rồi cắt lát xéo dày 0,5cm
2 củ cà rốt cỡ vừa,cắt con chì
¼ củ cải trắng,cắt con chì
¾ tsp. mè rang
226g đậu phụ,cắt lát dày 1cm
4 cup cơm trắng
4 quả trứng chiên ốp la
2 lá xà lách xoăn,cắt mỏng
2 lá xà lách,cắt mỏng
1 nhánh hành lá,cắt nhỏ


1. Làm sốt:Trộn đều các nguyên liệu làm sốt trong chén.
2. Làm bibimbap: Đun sôi 1 nồi nước,cho giá vào chần qua,vớt ra ngâm nước lạnh,để ráo.Chần cải như trên,sau khi ngâm nước lạnh thì vắt cho ráo nước.

Cho nước chần rau ra tô để ngâm nấm.Sau 30p nấm mềm thì vớt ra vắt ráo,cắt bỏ chân,cắt lát.
3. Làm nóng 1 tbsp dầu ăn & ½ tsp. dầu mè,cho 1 tsp tỏi,½tsp gừng,nấm vào xào,nêm muối & tiêu,xào khoảng 2p,xúc ra đĩa.Lặp lại các bước trên vs gosari,bí ngòi,cà rốt,củ cải.

Để riêng từng thứ,trộn ¼ tsp mè rang vs củ cải xào.Làm nóng ¼ tsp dầu mè,cho 1½ tsp tỏi & giá vào xào,nêm muối,tiêu.Làm lại các bước trên vs rau cải.

Làm nóng dầu ăn,thả đậu vào chiên vàng 2 mặt.Cắt mỗi miếng làm đôi.
4. Cho vào mỗi tô 1 chén cơm,đặt 1 quả trứng lên mặt.

Xếp nấm,bí ngòi,cà rốt,củ cải,rau cải,giá,gosari,xà lách,đậu phụ lên từng góc,rắc mè rang & hành lá lên.Dọn cùng chén sốt bên cạnh.

 
  »---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét