SỐT:
¾ cup tương ớt HQ
6 tbsp. soda chanh (Sprite)
3 tbsp. tương đậu HQ (doenjang)
2 tbsp. si rô ngô (corn syrup)
2 tbsp. dầu mè
2 tbsp. tỏi băm
2 tbsp. gừng băm
1 tbsp. dấm nâu
1 ½ tsp. mè rang
CƠM TRỘN:
113g giá đậu xanh
226g rau cải chân vịt
12 tai nấm hương khô
6 tbsp. dầu ăn
3 tsp. dầu mè
2 tbsp. + 2 tsp. tỏi băm
2½ tsp. gừng băm
Muối & Tiêu
Muối & Tiêu
170g gosari (dương xỉ khô của Hàn,không có cũng không sao), cắt khúc 7cm
2 quả bí ngòi,cắt đôi theo chiều dọc rồi cắt lát xéo dày 0,5cm
2 củ cà rốt cỡ vừa,cắt con chì
¼ củ cải trắng,cắt con chì
¾ tsp. mè rang
226g đậu phụ,cắt lát dày 1cm
4 cup cơm trắng
4 quả trứng chiên ốp la
2 lá xà lách xoăn,cắt mỏng
2 lá xà lách,cắt mỏng
1 nhánh hành lá,cắt nhỏ
2.
Làm bibimbap: Đun sôi 1 nồi nước,cho giá vào chần qua,vớt ra ngâm nước
lạnh,để ráo.Chần cải như trên,sau khi ngâm nước lạnh thì vắt cho ráo
nước.
3.
Làm nóng 1 tbsp dầu ăn & ½ tsp. dầu mè,cho 1 tsp tỏi,½tsp gừng,nấm
vào xào,nêm muối & tiêu,xào khoảng 2p,xúc ra đĩa.Lặp lại các bước
trên vs gosari,bí ngòi,cà rốt,củ cải.Xếp nấm,bí ngòi,cà rốt,củ cải,rau cải,giá,gosari,xà lách,đậu phụ lên từng góc,rắc mè rang & hành lá lên.Dọn cùng chén sốt bên cạnh.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét