Nguồn:smokinchestnut
- 1 tsp tiêu Tứ Xuyên
- 680g đậu phụ tươi,cắt khối vuông 2.5cm
- 2 tbsp sốt cay Tứ Xuyên (CT cuối bài)
- 1 tbsp tàu xì
- 4 Tbsp tương ngọt Hoisin
- 2 Tbsp ớt bột tấm
- 1 Tbsp bột ngô
- 1/4 cup dầu ăn
- 227g thịt bò xay
- 1 tsp gừng băm
- 2 tép tỏi băm
- 1 nhánh hành lá,cắt nhỏ
- 1 cây tỏi tây,cắt xéo
- 1/4 cup rượu trắng
- 1/2 cup nước dùng gà
- 2 Tbsp xì dầu
- 2 Tbsp rau mùi,cắt nhỏ
- Ngâm đậu phụ trong nồi nước sôi 5p (không bắc lên bếp).
- Trộn sốt cay,tàu xì,2 tbsp tương ngọt Hoisin & ớt bột trong chén nhỏ.
- Pha bột ngô vs 3 tbsp nước trong chén khác.
- Làm nóng dầu trong chảo,cho thịt bò,gừng,tỏi,hành khô,tỏi tây vào xào chín.Rưới rượu vào xào thêm 1-2p rồi đổ hh tàu xì vào xào thêm 1p nữa.
- Cho đậu,nước dùng,xì dầu & 2 tbsp Hoisin còn lại vào nấu sôi.Rưới nước bột ngô vào đảo nhẹ cho sốt sánh lại.
- Rắc rau mùi lên.Dùng nóng vs cơm.
Sốt cay Tứ Xuyên
1 tbsp xì dầu
1 tbsp dầu mè
3 tbsp rượu gạo
1 tbsp ớt xay nhuyễn
2 tsp hắc xì dầu
1/4 tsp tiêu Tứ Xuyên
1/4 tsp đường
1/4 tsp muối
Hòa tan tất cả nguyên liệu trên trong chén.»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét