Thứ Sáu, 28 tháng 6, 2013

Ma Po Tofu ~ Đậu phụ Tứ Xuyên

  Nguồn:smokinchestnut
  • 1 tsp tiêu Tứ Xuyên
  • 680g đậu phụ tươi,cắt khối vuông 2.5cm
  • 2 tbsp sốt cay Tứ Xuyên (CT cuối bài)
  • 1 tbsp tàu xì
  • 4 Tbsp tương ngọt Hoisin
  • 2 Tbsp ớt bột tấm
  • 1 Tbsp bột ngô
  • 1/4 cup dầu ăn
  • 227g thịt bò xay
  • 1 tsp gừng băm
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 nhánh hành lá,cắt nhỏ
  • 1 cây tỏi tây,cắt xéo
  • 1/4 cup rượu trắng
  • 1/2 cup nước dùng gà
  • 2 Tbsp xì dầu
  • 2 Tbsp rau mùi,cắt nhỏ
  1. Ngâm đậu phụ trong nồi nước sôi 5p (không bắc lên bếp).
  2. Trộn sốt cay,tàu xì,2 tbsp tương ngọt Hoisin & ớt bột trong chén nhỏ.
  3. Pha bột ngô vs 3 tbsp nước trong chén khác.
  4. Làm nóng dầu trong chảo,cho thịt bò,gừng,tỏi,hành khô,tỏi tây vào xào chín.Rưới rượu vào xào thêm 1-2p rồi đổ hh tàu xì vào xào thêm 1p nữa.
  5. Cho đậu,nước dùng,xì dầu & 2 tbsp Hoisin còn lại vào nấu sôi.Rưới nước bột ngô vào đảo nhẹ cho sốt sánh lại.
  6. Rắc rau mùi lên.Dùng nóng vs cơm.
   Sốt cay Tứ Xuyên 
  • 1 tbsp xì dầu 
  • 1 tbsp dầu mè 
  • 3 tbsp rượu gạo 
  • 1 tbsp ớt xay nhuyễn 
  • 2 tsp hắc xì dầu 
  • 1/4 tsp tiêu Tứ Xuyên 
  • 1/4 tsp đường 
  • 1/4 tsp muối 
Hòa tan tất cả nguyên liệu trên trong chén.
 
  »---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét