Nguồn: manusmenu
NGUYÊN LIỆU (cho 6 người ăn):
- 200 g thịt xông khói cắt miếng 0.5 x 1.5 cm
- Dầu ôliu
- 1⅓ kg thịt bò bắp hoặc thăn,cắt cục vuông 5cm
- 1 tsp muối
- ½ tsp tiêu
- 3 tbsp bột mì
- 720 ml vang đỏ
- 1 củ cà rốt,cắt khoanh dày
- 1 củ hành tây,cắt múi cau
- 355 - 475 ml nước dùng bò
- 15 ml cà chua nghiền (tomato paste hoặc tomato purée)
- 2 tép tỏi nghiền
- ½ tsp lá thyme
- 1 lá nguyệt quế
- 2 miếng chocolate đen
- 18-24 củ hành tây bi
- ½ kg nấm rơm hoặc nấm mỡ
- 3 tbsp bơ
- Ngò tây trang trí
- Bật lò lên 230ºC – 450ºF.
- Cho thịt xông khói vào nồi nước luộc khoảng 10p,vớt ra để lên giấy thấm dầu cho khô.
- Làm nóng 1 tbsp dầu ôliu,cho thịt xông khói vào rang vàng.Vớt ra để sang 1 bên.
- Cho thịt bò vào nồi vừa rang thịt xông khói,chiên đến khi các cạnh đều có màu nâu vàng.Gắp ra để riêng.
- Xào cà rốt,hành tây = nồi trên đến khi chín vàng.
- Đổ thịt xông khói & thịt bò trở lại nồi.Rắc muối,tiêu rồi rắc bột mì lên,đảo đều.
- Đặt nồi vào trong lò,nướng khoảng 4p cho thịt được giòn.
- Lấy nồi thịt ra,rưới rượu vang,nước dùng bò,cà chua nghiền,tỏi băm,thyme,lá nguyệt quế & chocolate vào.Chocolate có tác dụng tạo màu đẹp cho món bò hầm.
- Đặt nồi lên bếp nấu sôi.
- Đậy nắp nồi lại,cho vào lò hầm khoảng 3-4 tiếng trong nhiệt độ 150ºC – 300ºF.
- Cho 1 tbsp bơ vào chảo,xào hành tây bi đến khi chuyển màu nâu vàng.Cho nước dùng bò vào nấu khoảng 20-25p hoặc đến khi hành mềm nhưng vẫn giữ nguyên dạng.
- Để làm nấm,cắt nấm làm 4 rồi xào vs 2 tbsp bơ,xúc ra để riêng.
- Lấy nồi hầm ra khỏi lò khi thịt đã chín mềm.
- Cho hành tây & nấm vào nồi,bắc lên bếp nấu thêm 5p.
- Nếu sốt lỏng thì nấu thêm 1 lúc nữa cho sánh lại.Thêm nước dùng bò nếu sốt quá đặc.
- Múc bò hầm ra đĩa sâu lòng,trang trí = 1 nhánh ngò tây.Ăn kèm khoai tây luộc hoặc bánh mì,cơm...
Bạn có thể trữ phần còn lại trong tủ lạnh 2-3 ngày nếu chưa dùng hết.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét