Thứ Sáu, 28 tháng 6, 2013

Galbi Jjim ~ Sườn hầm kiểu Hàn




Nguồn: beyondkimchee

Galbi Jjim
(갈비찜, Korean braised short ribs)
  • 1.1kg sườn bò
  • 227g củ cải trắng,gọt vỏ,cắt khối to
  • 227g cà rốt baby
  • 4-5 quả táo tàu đỏ
  • 6-8 củ năng
  • 2 tsp mè rang
  • 3 Tbsp hồ đào rang,giã dập (thay = lạc/hạt điều)
Nước dùng:
  • 6 cup nước
  • Hành lá + tỏi + hạt tiêu + ớt (tùy thích) + 2 lá nguyệt quế
Nước ướp:
  • 1/2 củ hành tây
  • 1/2 quả lê mắc cọp,gọt vỏ
  • 1/2 quả kiwi,gọt vỏ
  • 2-3 tép tỏi
  • 1 miếng gừng to = đầu ngón tay,gọt vỏ
  • 7 Tbsp xì dầu
  • 3 Tbsp đường
  • 2 Tbsp rượu gạo
  • 1/2 tsp tiêu
  • 1 tsp dầu mè
Chặt mỗi dẻ sườn thành 3 miếng.Lọc bỏ mỡ rồi khứa 2 đường lên mỗi miếng (sâu 1cm)
Ngâm trong nước lạnh khoảng 1 tiếng,để ráo.
Đun sôi nước rồi cho sườn vào luộc 5p
Để ráo rồi rửa = nước nóng.Để ráo
 Cho sườn vào nồi rồi đổ nước vào cùng vs các nguyên liệu nấu nước dùng
Đun sôi rồi hạ lửa nấu thêm 30p.Vớt bỏ váng mỡ,để riêng sườn bò & 1 1/2 cup nước dùng (phần nước dùng còn lại có thể dùng làm món khác).
Xay nhuyễn hành tây,lê,kiwi,tỏi,gừng.Trộn hh xay vs các nguyên liệu ướp & nước dùng.

 Nêm xì dầu,dầu mè,rượu,đường,tiêu vs hh trên.
Cho sườn & nước hh trên vào nồi hầm 30p
 
Cho củ cải,cà rốt,củ năng & táo tàu đỏ vào nồi hầm thêm 20-30p.
Hầm đến khi thịt chín mềm & nước xốt sệt lại.
 Rắc mè & hồ đào lên.Dùng nóng vs cơm.
Bon appetit!

  »---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét