Nguồn: manusmenu
NGUYÊN LIỆU
Nước sốt
- 1 kg thịt bò băm
- 4 tbsp dầu ôliu
- 80 ml rượu vang đỏ
- 1 củ cà rốt,cắt hạt lựu nhỏ
- 1 củ hành tây,cắt hạt lựu nhỏ
- 1 nhánh cần tây,cắt hạt lựu nhỏ
- 800 g cà chua,cắt hạt lựu nhỏ
- 300 ml cà chua nghiền (tomato purée)
- 140 g cà chua cô dặc (tomato concentrate)
- 1 lá nguyệt quế (bay leaf)
- ½ tbsp hương thảo (rosemary)
- ¼ tbsp hạt thì là (fennel seeds)
- Muối & Tiêu
- Mì lá Lasagna
- 1 lít sốt Béchamel
- 250 g phômai Mozzarela,cắt lát
- 120 g phômai Parmigiano Reggiano,mài thành bột
- Cho dầu ôliu vào nồi,cho cần tây,cà rốt & hành tây vào xào (H.1) đến khi rau củ mềm (H.2).
- Cho thịt bò vào (H.3) xào tơi thịt ra.
- Khi thịt chín,rưới vang lên (H.4) nấu cho bay hết mùi rượu.
- Tiếp tục cho tất cả các loại cà chua (H.5),lá thơm các loại,nêm muối tiêu rồi đổ nước đến gần miệng nồi (H.6).
- Hạ lửa,đậy nắp nồi lại nấu ít nhất 1 tiếng hoặc tới khi sốt đặc lại.
Đun sôi 1 nồi nước,nêm muối.Thả mì lá vào luộc chín,lấy ra và để lên một chiếc khăn khô, dùng tay ấn nhẹ các lá mì cho khô, làm tương tự với mặt còn lại. Chú ý nhẹ tay để không làm rách lá mì.
- Đổ 1 lớp sốt thịt bò vào đáy tô chịu nhiệt hoặc khuôn bánh (H.1)
- Xếp 1 lớp mì lên,chú ý không xếp chồng lên nhau (H.2)
- Phủ tiếp 1 lớp sốt thịt lên (H.3),một lớp sốt béchamel,xếp mozzarella lên & rắc Parmigiano Reggiano (H.4)
- Làm khoảng 5 - 6 lớp như vậy (H.5).Lớp trên cùng ko xếp mozzarella lên vì khi nướng nó sẽ bị cháy làm đắng món ăn (H.6).
- Nướng trong lò nhiệt độ 180°C – 355°F khoảng 20p đến khi mặt mì lasagna chuyển màu nâu vàng.Dùng nóng.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét