Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2013

Panna Cotta sữa chua dâu



Nguồn: maameemoomoo
Yogurt Panna Cotta with Strawberry Mousse and Strawberry Gelee
Panna Cotta

  • 200g heavy cream
  • 45g đường
  • 1 quả đậu vani,xẻ 2
  • 3g lá gelatin
  • 100g sữa chua
-Nấu sôi cream vs đường & vani.
-Ngâm gelatin trong nước lạnh.
-Khi cream sôi thì bắc ra,thả gelatin vào khuấy tan.
-Đổ sang tô sạch và để nguội.
-Trộn sữa chua vào hh.
-Rót hh vào 1/2 khuôn/ly rồi cất vào tủ lạnh.

Strawberry Mousse/Mousse dâu tây

  • 100g dâu tây xay
  • 10g đường
  • 2g lá gelatin
  • 75g heavy cream, đánh nổi ngọn
-Nấu 1/2 dâu & đường.
-Ngâm gelatin trong nước lạnh.
-Thả gelatin vào hh dâu khi hh bắt đầu nóng.Cho nốt dâu xay còn lại vào xoong hh,để nguội.
-Fold cream vào hh dâu.Rót hh vào ly/khuôn panna cotta rồi cho vào tủ lạnh ướp lạnh tiếp.

Strawberry Gelee/Thạch dâu tây
  • 150g dâu tây xay
  • 30g đường
  • 2g lá gelatin
-Ngâm gelatin vs nước lạnh.
-Đun nóng 1/2 dâu & đường,thả gelatin vào khuấy tan.
-Cho nốt dâu còn lại vào,để nguội.
-Rót lên lớp mousse,để lạnh.
PC2
PC
PC5
 
»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét