Thứ Năm, 27 tháng 6, 2013

Sốt pizza



Nguồn: mongoliankitchen


NGUYÊN LIỆU
  • 2 quả ớt chuông đỏ
  • Dầu ôliu
  • 2 tép tỏi băm
  • 2 tsp sun dried tomato puree
  • 1 tsp cà chua puree
  • 1/2 ly rượu Marsala
  • 1/4 cup passata
  • 1 tsp smoked paprika
  • 1/2 tsp thảo mộc khô
  • 1/2 tsp oregano
  • 1/4 tsp ớt tấm khô
  • 1/2 tsp sốt worcestershire
  • Basil băm nhỏ
CHẾ BIẾN
  • Bật lò lên 200oC.Đặt ớt lên khay nướng,phết dầu ôliu lên rồi đem nướng khoảng 20p,thỉnh thoảng trở cho ớt chín đều.
  • Lấy khay ớt ra,để nguội.

  • Lột bỏ vỏ ớt,bỏ hạt rồi cho vào máy xay mịn.

  • Cho 2 tsp dầu ôliu vào chảo,xào thơm tỏi.
  • Cho cà chua purées vào nấu 1p.
  • Rưới Marsala,nấu thêm 1-2p cho bay hết cồn.
  • Cho ớt nướng xay nhuyễn vào cùng passata,paprika,thảo mộc khô,ớt tấm & sốt Worcestershire vào quấy đều lên.
  • Nấu đến khi sôi nổi bong bóng,nêm gia vị.

  • Rắc basil lên.
  • Để nguội trước khi làm Pizza.



  »---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét