(sưu tầm)
Nguyên liệu:4 cái cánh gà (khoảng 1/2 kg)
1 củ khoai môn (khoảng 300g)
6 lá chanh non
1 thìa súp tỏi băm
1 thìa súp bột bắp
1 thìa súp đường
1/2 thìa cà phê muối
1/2 thìa cà phê tiêu
1 trái chanh
1 thìa cà phê dầu mè
- - Cánh gà rửa sạch, ướp với tỏi băm, muối, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị
- - Lá chanh rửa sạch, cắt sợi
- - Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt vuông cạnh khoảng 2cm, ướp chút hạt nêm, chiên vàng
- - Xếp cánh gà và khoai môn vào tô, rắc lá chanh lên. Cho vào xửng hấp khoảng 15 phút, cánh gà chín, bắc xuống xếp ra đĩa, để lại nước hấp
- - Làm nước xốt chanh: Bắc chảo lên bếp, cho dầu mè vào xào với một ít lá chanh cho thơm. Cho nước hấp gà, nước cốt chanh, đường vào nấu sôi lại, nêm hạt nêm, tiêu sao cho có vị chua ngọt là được
- - Rưới nước xốt chanh vào đĩa cánh gà khoai môn hấp, rắc tiêu lên, dùng nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét