Thứ Hai, 17 tháng 6, 2013

Spicy Sticky Rice Cake GgoChi ~ Bánh gạo xiên que



 
 떡꼬치, TteokGgoChi
Nguồn: aeriskitchen

Nguyên liệu chính

Sốt

  • 3 Tbsp Ketchup
  • 2 Tbsp tương ớt HQ
  • 2 Tbsp mật ong hoặc corn syrup
  • 1 Tbsp đường
  • 1 Tbsp nước tương
  • 2 Tbsp rượu nấu ăn (Mirin)
  • 1 Tbsp hành tây ép lấy nước
  • 1 tép tỏi băm
  • 1 Tbsp dầu mè 
  • 1 Tbsp lạc rang giã dập
  • ⅛ tsp tiêu

Chế biến

Cho bánh gạo vào nồi nước sôi luộc khoảng 1p hoặc đến khi mềm.Vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh,để ráo.

Cắt đôi bánh gạo.
Xiên 4-5 cái vào que xiên.
Chiên áp chảo xiên bánh gạo...
...đến khi cả 2 mặt trở màu nâu vàng.
Trong lúc chiên bánh gạo tranh thủ pha sốt.Cho tất cả nguyên liệu làm sốt vào chảo.
Bắc lên bếp nấu sôi,quấy đều tay.
Phết sốt lên bánh gạo.

 
»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét