Nguyên liệu:
- 15 quả trứng cút lộn
- 2 thìa vắt me
- Gừng, lá răm, ớt, lạc rang (nếu thích)
- Gia vị, đường.
Thực hiện:
Bước 1: Trứng cút lộn rửa sạch, luộc chín.
Bước 2: Bóc vỏ trứng thật khéo để trứng giữ nguyên hình dáng và khong bị vỡ, nát.
Bước 3: Rau răm, gừng, ớt thái nhỏ vừa ăn.
Bước 4: Me vắt ngâm nước ấm cho mềm.
Sau đó rây qua 1 cái rây mắt thưa để bỏ hạt.
Bước 5: Bắc chảo hoặc nồi nhỏ lên bếp, thêm dầu ăn và hành khô phi thơm, trút trứng cút lộn vào xào cho săn.
Bước 6: Thêm nước cốt me vào nồi cút lộn, để sôi độ 2
phút rồi nêm nếm gia vị, đường sao cho có vị chua chua ngọt ngọt vừa
khẩu vị, thêm ít gừng thái chỉ vào và để lửa nhỏ khoảng 10 phút cho cút
lộn ngấm gia vị.
Bước 7: Khi cút lộn ngấm đều gia vị thì thêm rau răm, ớt thái chỉ vào rồi tắt bếp. Cho
trứng cút lộn sốt me ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mỳ.
Chúc bạn ngon miệng với trứng cút lộn sốt me!
Phương Anh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét