Bánh khoai tây cá hồi ~ Salmon Potato Fish Cakes
Nguyên liệu:
300g thịt cá hồi,cắt hạt lựu to
270g khoai tây,gọt vỏ,cắt khối to
40g phômai Cheddar bột
50g hành tây đỏ,băm nhỏ
60g bột chiên xù
60g bột chiên xù (để áo)
3-4 tbsp hành lá cắt nhỏ
1 quả trứng,đánh tan
Gia vị nêm:
2 tbsp mayonnaise
2 tbsp ketchup
2 tsp tương ớt
½ tsp nước chanh
muối,tiêu
Chế biến:
- Trộn sốt mayonnaise,ketchup,tương ớt,nước chanh,tiêu,muối trong 1 cái tô lớn.
- Cho khoai tây vào nồi,đổ ngập nước,nêm ít muối rồi bắc lên bếp luộc
chín.Để ráo,cho vào tô sốt trên,nghiền nhuyễn ngay trong lúc khoai còn
nóng.
- Trộn cá hồi,phômai,hành lá,hành tây vào.Rắc bột chiên xù,trộn đều lên.Cuối cùng cho thêm trứng vào.
- Nêm muối,tiêu.
- Bọc màng thức ăn lên,cho vào tủ lạnh 30p để dễ nặn.
- Thoa ít dầu ăn lên tay,xúc 1 tbsp đầy hỗn hợp đặt lên tay,nắn lại thành miếng tròn dày 1cm.Lăn qua bột xù.
- Đặt lên khay nướng (đã lót giấy nhôm),cho vào tủ lạnh 1-2 tiếng.
- Bật lò lên 200°C.
- Lót giấy nhôm lên khay nướng,xịt ít dầu ăn lên.
- Phết 1 lớp dầu ăn lên mặt bánh.Đặt mặt phết dầu tiếp xúc với khay nướng.Phết 1 lớp dầu ăn lên mặt trên.
- Nướng 8-10p,lật mặt nướng tiếp 7-8p.
- Chuyển sang chế độ "GRILL" hoặc "BROIL" 4-5p cho bánh cá giòn hơn,lật mặt nướng thêm 3p hoặc đến khi chuyển màu vàng giòn.
Chúc các bạn thành công & ngon miệng!
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét