Thứ Hai, 22 tháng 7, 2013

Tôm nướng cay

 Tôm nướng cay ăn ngay kẻo tiếc - 6
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 500 g
- Mật ong: 2 thìa cà phê
- Tương ớt: 1 thìa cà phê
- Dầu hào: 2 thìa cà phê
- Ớt bột: ½ thìa cà phe
- Hành, tỏi băm nhỏ:
- Chanh tươi: 2 thìa cốt chanh
- Đường: 1 thìa cà phê
- Que xiên
Tôm nướng cay ăn ngay kẻo tiếc - 1
Cách làm:
Bước 1: Tôm rửa sạch để ráo, cắt bỏ phần râu. Cho hành, tỏi băm nhỏ vào bát con trộn đều với mật ong, tương ớt, dầu hào, ớt bột, nước cốt chanh, đường.
Tôm nướng cay ăn ngay kẻo tiếc - 2
Bước 2: Đổ hỗn hợp vừa trộn vào tôm. Ướp khoảng 30 phút để tôm thật ngấm trước khi nướng.
Tôm nướng cay ăn ngay kẻo tiếc - 3
Bước 3: Xiên tôm vào que tre.
Tôm nướng cay ăn ngay kẻo tiếc - 4
Bước 4: Xếp lên khay.
Tôm nướng cay ăn ngay kẻo tiếc - 5
Bước 5: Bật lò nướng khoảng 5 phút rồi nướng tôm chín vàng ở 200oC trong khoảng 10-15 phút.
Tôm nướng cay vừa nhanh lại vừa ngon, vị ngọt mật ong, cay cay của ớt sẽ làm bạn thích thú.
Tôm nướng cay ăn ngay kẻo tiếc - 6
Tôm nướng cay ăn ngay kẻo tiếc - 7
Chúc bạn ngon miệng với tôm nướng cay!
Hải Anh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét