Để làm món gà xào chua ngọt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1 lòng trắng trứng
2 thìa cà phê bột ngô
1/2 muỗng cà phê muối
400 – 450gr lườn gà bỏ da, thái miếng vuông có kích thước 2cm
240ml nước ép quả dứa
¼ quả dứa thái miếng vuông 2cm
1 muỗng cà phê gừng tươi băm nhỏ
55ml giấm trắng
55ml nước xốt cà chua
2 – 3 muỗng súp đường nâu
1 thìa cà phê ớt bột cayenne (cũng có thể cho nhiều hơn nếu bạn thích ăn cay) (nguyên liệu này bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng thực phẩm bán đồ nhập khẩu, nếu không tìm được có thể thay bằng ớt bột thông thường)
2 muỗng súp dầu thực vật
1 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt cắt thành khối vuông 2cm
1 quả ớt chuông vàng, bỏ hạt cắt thành khối vuông 2cm
2 cọng hành lá thái nhỏ để trang trí
2 thìa cà phê bột ngô
1/2 muỗng cà phê muối
400 – 450gr lườn gà bỏ da, thái miếng vuông có kích thước 2cm
240ml nước ép quả dứa
¼ quả dứa thái miếng vuông 2cm
1 muỗng cà phê gừng tươi băm nhỏ
55ml giấm trắng
55ml nước xốt cà chua
2 – 3 muỗng súp đường nâu
1 thìa cà phê ớt bột cayenne (cũng có thể cho nhiều hơn nếu bạn thích ăn cay) (nguyên liệu này bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng thực phẩm bán đồ nhập khẩu, nếu không tìm được có thể thay bằng ớt bột thông thường)
2 muỗng súp dầu thực vật
1 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt cắt thành khối vuông 2cm
1 quả ớt chuông vàng, bỏ hạt cắt thành khối vuông 2cm
2 cọng hành lá thái nhỏ để trang trí
Trong một tô, trộn lòng trắng trứng với bột ngô và 1/2 chỗ muối ở trên. Sau đó đổ thịt gà vào, trộn đều. Để thịt gà ngấm khoảng 15 phút. |
Trong khi chờ thịt gà ngấm, trộn đều phần nước ép dứa, gừng, giấm, xốt cà chua, đường nâu, ớt bột cayenne với phần muối còn lại. |
Đặt chảo lên bếp ở nhiệt độ cao. Khi chảo khô ngay lập tức đổ vào 1 muỗng súp dầu ăn, lắc đều để lòng chảo ngập mỡ. Thả ớt chuông vào, xào nhanh trong vòng 2 phút. Sau đó đổ ra đĩa. |
Tiếp tục làm nóng chảo trên bếp, đổ một muỗng dầu còn lại vào, láng đều dầu ở lòng chảo, thả thịt gà vào đảo đều tay. |
Đảo tới khi thịt vàng cháy cạnh thì đổ nước xốt đã trộn ở bước 2 vào, thêm dứa tươi đã xắt miếng. Sau đó thêm ớt chuông vào đun trong vòng 2 phút, bạn nên bớt lại chút nước xốt cho món ăn thêm hấp dẫn. Thả hành lá vào, đảo đều 1 lượt rồi tắt bếp. Múc ra đĩa là có thể dùng được luôn. |
Món
gà xào chua ngọt này cực hợp cho mọi người vì nó rất có lợi cho sức
khỏe, là một món ăn có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Ớt chuông có nhiều
vitamin A, C rất tốt cho cơ thể. Phần thịt gà chọn phần thịt trắng
(lườn) cũng rất ít béo. Vị xốt chua ngọt thêm mùi dứa thơm lừng sẽ không
làm món ăn bị ngấy. Hãy thêm món gà xào chua ngọt vào thực đơn bữa tối
cho gia đình mình bạn nhé, đĩa thịt xào màu sắc bắt mắt sẽ tạo thêm điểm
nhấn cho mâm cơm của bạn đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gà xào chua ngọt!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét