Nguồn: Dailydelicious
Japanese style Chicken and mushroom burger
1/2 .............................. Hành tây,băm nhỏ
2 ................................. Nấm hương tươi,cắt nhỏ
1 ................................. Nấm đùi gà,cắt nhỏ
30g ............................. Bột chiên xù
3/4tsp ........................ Bột nước dùng dashi (Dashi stock powder)
1 1/2tbsp .................... Mirin
1 ................................. Trứng
1/3 -1/2tsp ................. Muối*
.................................... Tiêu
.................................... Dầu ăn để rán
Sốt
1 1/2tbsp ..................... Mirin
2tbsp .......................... Rượu Sake
2tbsp .......................... Nước
1/2tbsp ....................... Nước tương Nhật
1/2tsp ......................... Bột ngô
For serving
.................................... Hành lá cắt nhỏ
.................................... Mayonnaise
................................... Rong biển Nori cắt sợi
Làm nóng chảo,láng 1tbsp dầu ăn rồi cho hành tây vào xào đến khi mềm rồi cho thêm nấm vào xào chín mềm.Bắc ra,để nguội.
Trộn thịt gà,trứng,bột xù,bột Dashi,mirin,muối & tiêu trong tô.
Cho hành,nấm xào vào trộn cùng hỗn hợp thịt.
Đậy kín tô thịt,cất vào ngăn mát tủ lạnh 30p cho hỗn hợp dậy mùi.
Chia hỗn hợp thành 4 phần bằng nhau,nặn miếng tròn dẹp,xếp lên khay có lót màng thức ăn,đậy lại cho vào ngăn mát 30p cho định hình,khi chiên k bị vỡ.
Làm nóng chảo,cho ít dầu ăn vào láng đều rồi chiên thịt đến khi chín vàng.Gắp ra.
Cho nguyên liệu làm sốt vào chảo chiên thịt lúc nãy (trừ bột ngô),đun đến khi sốt cạn còn nửa.Hòa tan bột ngô với 1tbsp nước,rưới lên sốt khuấy đều cho sánh lại là được.
Đặt miếng burger lên đĩa,rưới sốt lên.Nặn ít sốt mayonnaise trang trí trên mặt,rắc hành lá & rong biển lên.Dùng với salad.
Japanese style Chicken and mushroom burger: I love burger!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét