Nguồn: The Pioneer Woman
Biên dịch: Vy Trân
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh kem chocolate:
340g chocolate chip
4 quả trứng
1 tbsp rượu Grand Manier
Một ít muối
230ml cà phê đen, sôi
230ml whipping cream
Vỏ cam tươi để trang trí
|
Cho chocolate chip và trứng vào máy xay sinh tố. |
|
Rắc ít muối và rượu mùi vào, bật máy, xay mịn. |
|
Từ từ rót cà phê vào, nếu máy xay của bạn là loại có lỗ nhỏ ở nắp thì bạn mở nắp nhỏ này ra và rót cà phê vào từ từ trong khi máy vẫn chạy, còn nếu không bạn rót cà phê làm 3 lần, sau mỗi lần rót thì lại bật máy xay đều. Cà phê nóng sẽ làm chín trứng để bạn có được ly chocolate thơm ngon và an toàn cho sức khỏe. |
|
Đổ hỗn hợp ra ly, cho vào tủ lạnh giữ lạnh ít nhất 2 tiếng hoặc đến khi hỗn hợp đông lại. |
|
Cho whipping cream lên trên là món bánh kem chocolate đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi! |
Cuối cùng, bạn chỉ việc rắc ít vỏ cam thái lát mỏng trang trí. Ngoài rượu mùi, bạn có thể thay bằng một số loại siro hay mứt, tuy nhiên với chocolate, hòa quyện cùng vị rượu là tuyệt vời nhất. Vào những ngày trời chuyển nóng bức như gần đây, món bánh kem chocolate mát lạnh beo béo là nguồn bổ sung năng lượng và quí báu hơn bao giờ hết, hãy làm sẵn những cốc bánh kem chocolate lạnh để dành trong tủ lạnh, để sau cả ngày đi học, đi làm về mệt mỏi, bạn có thể dùng ngay và tận hưởng một buổi tối vui vẻ cùng gia đình nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét