Nguyên liệu:
- 6 cái đùi gà
- 1 miếng riềng
- 1 miếng gừng
- 2 tép tỏi
- 1 củ nghệ
- 1 củ hành tím
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 mcf muối
- 300 ml nước cốt dừa
- 2 lá chanh
- 4 lá Bay mua ở siêu thị (có mùi thơm hăng nồng, hơi cay thích hợp cho
hầu hết các món ăn làm từ thịt, hải sản, xúp, nước xốt, rau củ hầm,...)
Thực hiện:
Bước 1: Gà rửa sạch để ráo.
Bước 2: Riềng+ tỏi+ gừng+ hành tím+ nghệ cho vào cối giã nhuyễn.
Bước 3: Cho đùi gà vô âu, rồi cho muối + bột nêm + gia vị ở bước 2 vào tô rồi trộn đều.
Kế tiếp cho nước cốt dừa vào ướp chung với thịt khoảng 30 phút cho thịt thấm.
Bước 4: Cho tất cả (bước 3) vào nồi cùng với lá chanh và lá bay bắt lên bếp rim cho đùi gà chín.
Thỉnh thoảng lật đùi gà cho khỏi bị cháy. Khi gà vừa chín là tắt bếp gắp đùi gà ra dĩa.
Bước 5: Bắt chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều
dầu), chờ dầu nóng cho từng đùi gà vào chiên vàng. Lúc này gà rất mau
vàng nên bạn nhớ đứng canh nhé. Đùi gà rán vàng gắp ra dĩa.
Cho ít xà lách thái nhỏ ra dĩa. Xếp đùi gà lên rồi rắc ít hành phi
xung quanh đùi gà. Món này có thể ăn chơi hay ăn với cơm đều rất tuyệt.
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với gà rán kiểu Indonesia!
Lâm Anh Đào
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét