Thứ Năm, 10 tháng 4, 2014

Gà rán kiểu Indonesia

 Thử làm gà rán kiểu Indonesia - 7
Nguyên liệu:
- 6 cái đùi gà
- 1 miếng riềng
- 1 miếng gừng
- 2 tép tỏi
- 1 củ nghệ
- 1 củ hành tím
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 mcf muối
- 300 ml nước cốt dừa
- 2 lá chanh
- 4 lá Bay mua ở siêu thị (có mùi thơm hăng nồng, hơi cay thích hợp cho hầu hết các món ăn làm từ thịt, hải sản, xúp, nước xốt, rau củ hầm,...)
Thực hiện:
Bước 1: Gà rửa sạch để ráo.
Bước 2: Riềng+ tỏi+ gừng+ hành tím+ nghệ cho vào cối giã nhuyễn.
Thử làm gà rán kiểu Indonesia - 1
Bước 3: Cho đùi gà vô âu, rồi cho muối + bột nêm + gia vị ở bước 2 vào tô rồi trộn đều.
Thử làm gà rán kiểu Indonesia - 2
Kế tiếp cho nước cốt dừa vào ướp chung với thịt khoảng 30 phút cho thịt thấm.
Thử làm gà rán kiểu Indonesia - 3
Bước 4: Cho tất cả (bước 3) vào nồi cùng với lá chanh và lá bay bắt lên bếp rim cho đùi gà chín.
Thử làm gà rán kiểu Indonesia - 4
Thỉnh thoảng lật đùi gà cho khỏi bị cháy. Khi gà vừa chín là tắt bếp gắp đùi gà ra dĩa.
Thử làm gà rán kiểu Indonesia - 5
Bước 5: Bắt chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu), chờ dầu nóng cho từng đùi gà vào chiên vàng. Lúc này gà rất mau vàng nên bạn nhớ đứng canh nhé. Đùi gà rán vàng gắp ra dĩa.
Thử làm gà rán kiểu Indonesia - 6
Cho ít xà lách thái nhỏ ra dĩa. Xếp đùi gà lên rồi rắc ít hành phi xung quanh đùi gà. Món này có thể ăn chơi hay ăn với cơm đều rất tuyệt.
Thử làm gà rán kiểu Indonesia - 7
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với gà rán kiểu Indonesia!
Lâm Anh Đào

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét