- Ốc mít: 1kg
- Me: 1 quả to (2 quả nhỏ)
- Sả: 1 củ
- Gừng: 1 nhánh to
- Tỏi: 1 củ
- Bơ thực vật: 2 thìa ăn cơm
- Bột năng: 1 thìa cà phê đầy
- Ớt bột: 1 thìa ăn cơm đầy
- Đường: 1 thìa đầy
- Bột canh: 1 thìa cà phê
- Lá chanh: vài lá
Bước 1: Ốc mít mua về ngâm vào chậu nước gạo khoảng nửa ngày cho ốc nhả hết bùn bẩn và nhớt. Sau đó đem trà rửa nhiều lần cho vỏ ốc thật sạch, để ráo nước.
Bước 2: Gừng, sả và tỏi lột bỏ vỏ, băm thật nhỏ.
Rắc thêm lá chanh thái chỉ vào rồi tắt bếp. Cho ốc mít xào me ra đĩa rồi cùng bạn bè, người thân thưởng thức nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!
Mách nhỏ:
- Khi ăn hết ruột ốc, bạn có
thể dùng hỗn hợp sền sệt còn lại để chấm bánh mì hoặc rưới một ít vào
cơm trắng rồi trộn đều ăn sẽ rất ngon.
- Nên dùng ớt bột của Hàn
Quốc (dùng để muối Kim Chi) xào ốc. Khi ăn sẽ có độ cay vừa phải mà đĩa
ốc xào rất đẹp bởi màu đỏ au của ớt. Nếu dùng ớt bột ta thì nên cho ít
hơn lượng ớt ở trên nếu bạn không ăn được quá cay.
|
Thùy Nguyễn (Eva.vn)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét