Phần nhân:
- 1 củ hành tây xắt nhỏ
- 125g thịt gà, cắt thành khối nhỏ
- 150g cà rốt luộc chín, cắt hạt lựu
- 150g khoai tây luộc chín, cắt hạt lựu
- 50g đậu Hà Lan
- 125ml sữa tươi
- 75g bột mì
- 200ml nước dùng gà
- Gia vị: tiêu, muối, cần tây, bột nhục đậu khấu (tùy thích), dầu ăn
Phần vỏ gói:
- 1 quả trứng
- 50ml sữa tươi, 70g bột mì
- 150ml nước
- 15g bơ đun chảy
Phần chiên xù:
- 4 lòng trắng trứng
- 400g bột cà mì (hoặc bột chiên xù)
Đến phần hành động này >:D<:
Bước 1: - Đầu tiên, mình làm nóng chảo và dầu ăn, cho hành tây vào phi cho đến khi miếng hành trở nên trong suốt. |
|||
Bước 2: - Thêm phần thịt gà vào rồi đun cho đến khi thịt gà thành màu trắng nhưng không bị chín quá. |
|||
Bước 3: - Cho cà rốt, đậu Hà Lan vào chảo xào lên một lúc rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. - Sau khi xào được một lúc, rắc thêm cần tây xắt nhỏ vào. Cho bột mì vào hỗn hợp, nấu trong 3-5 phút, đảo đều tay cho đến khi phần bột phủ đều lên các nguyên liệu khác và thấm đều nước. |
|||
Bước 4: - Thêm nước dùng gà và sữa vào chảo. |
|||
Bước 5: - Đun ở lửa vừa trong 5 phút rồi tắt bếp, để hỗn hợp nguội hẳn. |
Bước 6: - Để làm phần vỏ, bạn trộn sữa, trứng bơ đun chảy và bột mì vào một tô, sau đó khuấy đều lên. |
|
Bước 7: - Phết dầu lên chảo, chỉnh lửa lớn rồi cho từ từ hỗn hợp vào. Bạn tráng ra để hỗn hợp được đều, rán trong 1-2 phút cho đến khi phần viền hơi cong lên rồi tắt bếp. |
|
Bước 8: - Cho phần nhân vừa làm lên phần vỏ. |
|
Bước 9: - Cuộn lại cho thật chặt tay. |
|
Bước 10: - Lăn chiếc chả giò vừa làm qua lòng trắng trứng, sau đó tiếp tục lăn qua 1 lớp bột cà mì (hoặc bột chiên xù). |
Bước 11: - Lăn chả giò qua lòng trắng trứng thêm lần nữa rồi tiếp tục lăn qua bột chiên xù. 2 lớp bột này sẽ giúp món ăn của mình được giòn thêm đấy! |
||||
Bước 12: - Chiên ngập dầu cho đến khi lớp vỏ nâu vàng lại. |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét