Thứ Ba, 19 tháng 3, 2013

Chả cá Lã Vọng

Học lỏm cách làm chả cá Lã Vọng thơm nức mũi 14
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Học lỏm cách làm chả cá Lã Vọng thơm nức mũi 1
- 1kg cá lăng (có thể dùng cá quả, cá tầm)
- 1 mớ thì là
- 10 cây hành củ
- 4 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm, 2 thìa đường, 1/4 thìa bột nghệ
- 40g riềng giã nhỏ

Đến phần hành động này >:D<:

Học lỏm cách làm chả cá Lã Vọng thơm nức mũi 2
Bước 1:
- Trước tiên, chúng ta cần lọc mẻ để lấy phần nước mịn đã này.

Học lỏm cách làm chả cá Lã Vọng thơm nức mũi 3
Bước 2:
- Sơ chế cá rồi dùng khăn thấm khô và cắt thành từng miếng vừa ăn. Chú ý giữ lại phần mỡ cá nhé!

Học lỏm cách làm chả cá Lã Vọng thơm nức mũi 4
Bước 3:
- Tẩm ướp cá với riềng và các loại gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Học lỏm cách làm chả cá Lã Vọng thơm nức mũi 5
Bước 4:
- Trong lúc chờ đợi, các bạn sơ chế phần rau nhé: chẻ hành củ thành từng lát mỏng, để nguyên cọng thì là hoặc cắt khúc dài.

Học lỏm cách làm chả cá Lã Vọng thơm nức mũi 6
Bước 5:
- Nướng cá trên than hồng cho cháy xém 2 mặt.
Nếu trong lúc nướng, thấy cá bị khô thì các bạn quét một chút dầu ăn lên cho miếng cá mềm nhé!

Học lỏm cách làm chả cá Lã Vọng thơm nức mũi 7
Bước 6:
- Cho mỡ cá vào chảo, rán cho tan hết.

Học lỏm cách làm chả cá Lã Vọng thơm nức mũi 8
Bước 7:
- Đổ cá đã nướng vào chảo mỡ.

Học lỏm cách làm chả cá Lã Vọng thơm nức mũi 9 - Nhanh tay cho rau và hành vào đảo đều nhẹ nhàng là có thể ăn được rồi.
Ngon nhất là ăn khi cá còn ở trên chảo các bạn nhé!


Học lỏm cách làm chả cá Lã Vọng thơm nức mũi 10
Miếng cá vàng ươm, thơm nức mũi ý!

Học lỏm cách làm chả cá Lã Vọng thơm nức mũi 11 
Ăn kèm với chả cá Lã Vọng cần một chút lạc rang các bạn nhé! Lạc không cần giã vụn, cứ để nguyên hạt là được.

Học lỏm cách làm chả cá Lã Vọng thơm nức mũi 12
Với bún thì có thể dùng bún rối hoặc bún lá đều ngon cả nhé!

Học lỏm cách làm chả cá Lã Vọng thơm nức mũi 13
Và không thể thiếu một ít mắm tôm pha chanh đường đánh sủi bọt rồi!

Học lỏm cách làm chả cá Lã Vọng thơm nức mũi 14 
Từng miếng cá ngậy béo, đậm vị ăn với bún ngon lắm!

Học lỏm cách làm chả cá Lã Vọng thơm nức mũi 15
Nếu rán lâu một tí thì miếng cá sẽ rắn lại đấy!

Mách nhỏ: để mắm tôm được ngon mà không tanh, trước khi ăn, các bạn hòa vào bát mắm một ít rượu trắng rồi đem hấp cách thủy 5'. Sau đó, lấy ra thêm đường - vắt chanh rồi đánh sủi bọt nhé!


Chả cá Lã Vọng là một món ăn ngon, nổi tiếng của Hà Nội, do con dâu nhà họ Đoàn nghĩ ra để thiết đãi khách đến nhà. Tiếng ngon lan xa, gia đình mở tiệm bán chả cá. Trước cửa tiệm, gia chủ có để một bức tượng ông Lã Vọng khoác áo tơi, cầm cần câu nên mới thành tên: Chả cá Lã Vọng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét