Chủ Nhật, 24 tháng 3, 2013

Mousse sô cô la trắng ~ White chocolate mousse

  Nguồn: dailydelicious


White chocolate mousse
Làm 6 chiếc (7x4.5cm & cao 3.5cm)
Crumble 
35g ................................. Bơ lạt
35g ................................. Đường vàng
35g ................................. Cake flour
35g ................................. Bột hạnh nhân
........................................ nhúm muối

Raspberry ganache
50g ................................ Sô cô la trắng
20ml ............................. Whipping cream
20g ............................... Mâm xôi xay nhuyễn
....................................... Màu hồng thực phẩm

White chocolate mousse
90ml .............................. Sữa tươi
1/4 tsp .......................... Vani paste
110g ............................... Sô cô la trắng
3g ................................... Lá Gelatin
120ml ............................ Whipping cream
Decoration
........................................ Nappage (Thạch mứt mơ để phủ mặt bánh)
........................................ Sô cô la trắng

Cách làm Bật lò lên 170°C.
Cho hết nguyên liệu làm crumble vào máy xay nhuyễn.
Cho crumble vào tô,bọc lại = màng bọc thức ăn rồi cho vào tủ lạnh 10-15p.
Đặt khuôn lên khay nướng đã lót giấy nướng bánh,dùng tay viên crumble thành từng viên nhỏ rồi cho vào khuôn,ấn nhẹ.
Cho vào lò nướng 15-20p hoặc đến khi chuyển màu vàng nâu.
Để nguội.

Raspberry ganache:
Nấu sôi whipping cream & mâm xôi rồi đổ vào tô sô cô la trắng.Đợi 1p,khuấy cho tan sô cô la ra,thêm ít màu hồng,khuấy đều.
Đặt tô ganache lên tô nước đá,khuấy đến khi sánh đặc lại.
Đặt khuôn lên khay nướng,lót plastic xung quanh.
Cho ganache vào túi bóp kem,bóp thành viên vào khuôn.Để lạnh 30p.

White chocolate mousse:
Ngâm gelatin trong nước lạnh.
Đun nóng sữa,rót vào tô sô cô la trắng & gelatin,khuấy tan.Để nguội.
Đánh whipping cream đến khi nổi ngọn mềm.Fold 1/3 cream vào hh sô cô la rồi fold ngược trở lại tô cream.
 
Đổ mousse vào khuôn đã chuẩn bị ở trên,làm lạnh 2 tiếng rồi đặt crumble lên trên lớp mousse.
Lấy bánh ra khỏi khuôn,phết 1 lớp nappage lên,trang trí = sô cô la trắng.

White chocolate mousse: Cute and happy dessert.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét