Thứ Năm, 25 tháng 4, 2013

Thịt nướng cay kiểu Hàn ~ Jeyuk-gui

 Nguồn: koreataste
Nguyên liệu
- 550 g thịt thăn lợn
- gia vị nêm ①

     8 g (½ tbsp) nước gừng ép
     15 g (1 tbsp) rượu gạo
- sốt gia vị ②
     49.5 g (2¾ tbsp) nước tương
     19 g (1 tbsp) tương ớt HQ
     14 g (2 tbsp) ớt bột HQ
     24 g (2 tbsp) đường
     15 g (1 tbsp) rượu gạo
     14 g (2 tbsp) hành lá cắt nhỏ
     5.5 g (1 tbsp) tỏi băm
     0.3 g (⅛ tsp) tiêu
     26 g (2 tbsp) dầu mè
- 13 g (1 tbsp) dầu ăn
- 50 g xà lách
- 50 g cải cúc










Chuẩn bị
1. Thịt rửa sạch,thấm khô.Cắt lát mỏng 6 x 4cm,khía caro xéo đều lên cả 2 mặt miếng thịt.
2. Xay nhuyễn nguyên liệu trong sốt gia vị.
3. Xà lách,cải cúc rửa sạch,để ráo.
Chế biến
1. Ướp thịt vs gia vị nêm 10p .
2. Đổ ⅔ sốt gia vị vào thịt,dùng tay bóp đều cho ngấm,ướp 30p.
3. Chuẩn bị sẵn lò than,phết dầu ăn lên vỉ nướng.Xếp thịt lên nướng 3p/mặt.
4. Phết nốt sốt gia vị lên thịt,nướng tiếp 3p/mặt.
5. Khi ăn,cuốn thịt vs xà lách,lá cải cúc.

 *Tip
1.Khía caro xéo lên 2 mặt miếng thịt thì khi nướng thịt sẽ không bị cong lên.
2.Nếu nướng trên bếp nhiệt độ cao quá sẽ làm thịt bị cháy mà bên trong thì vẫn sống.







Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét