3 cup gạo Nhật
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
3 1/2 cup nước
1 miếng rong biển lớn
1/3 cup dấm
4 Tbsp đường
1 tsp muối
1 Tbsp mè rang
1-2 củ cà rốt
3 quả trứng,đánh tan vs ít muối
1 củ cải muối (ca la thầu)
1 Tbsp nước tương 1 củ cải muối (ca la thầu)
1 bó rau cải chân vịt
1 miếng chả cá mỏng
4 thanh cua Nhật
1-2 tsp đường
muối
10 tấm rong biển nori
dầu mè
- Gạo vo sạch,để ráo.Cho vào nồi cùng rong biển,đổ ngập nước ngâm 30p rồi gắp bỏ rong biển ra,bắc nồi cơm lên bếp nấu chín.
- Hòa tan dấm,đường & muối trong chén.
- Cơm chín xới ra tô gỗ hoặc thủy tinh,trộn nước dấm đường vào.Rắc mè rang lên nếu muốn.Phủ khăn sạch lên rồi để sang 1 bên cho cơm nguội bớt.
- Chần cải trong nước sôi,vớt ra vắt ráo nước.Nêm muối & dầu mè.
- Cắt cà rốt thành thanh dài,hấp khoảng 5-7p cho chín mềm.
- Trứng tráng mỏng,cắt sợi dài
- Chả cá cắt sợi dài
- Chiên chả cá vs ít nước tương & đường
- Củ cải muối cắt sợi dài như cà rốt
- Thanh cua cắt làm 3 theo chiều dọc.
- Đặt 1 chén nước bên cạnh trong lúc cuốn để thoa tay
- Đặt tấm rong biển nori lên mành tre,xúc 2/3 cup cơm trộn lên,dàn mỏng ra phủ đều 2/3 tấm rong biển.
- Đặt nhân lên,cuốn lại
- Đổ ít dầu mè ra tay,thoa đều lên các cuốn kimbap.Cắt mỗi cuốn kimbap thành khoanh tròn.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét