Thứ Ba, 18 tháng 6, 2013

Kimbab



Kimbap
 Nguồn: beyondkimchee

NGUYÊN LIỆU
 Cơm
3 cup gạo Nhật
3 1/2 cup nước

1 miếng rong biển lớn
1/3 cup dấm
4 Tbsp đường
1 tsp muối


1 Tbsp mè rang 
1-2 củ cà rốt
3 quả trứng,đánh tan vs ít muối 
1 củ cải muối (ca la thầu)
1 bó rau cải chân vịt
1 miếng chả cá mỏng
4 thanh cua Nhật
1 Tbsp nước tương
1-2 tsp đường
muối
10 tấm rong biển nori
dầu mè

  • Gạo vo sạch,để ráo.Cho vào nồi cùng rong biển,đổ ngập nước ngâm 30p rồi gắp bỏ rong biển ra,bắc nồi cơm lên bếp nấu chín.
  • Hòa tan dấm,đường & muối trong chén.
 
  • Cơm chín xới ra tô gỗ hoặc thủy tinh,trộn nước dấm đường vào.Rắc mè rang lên nếu muốn.Phủ khăn sạch lên rồi để sang 1 bên cho cơm nguội bớt.
Trong lúc đó sơ chế các nguyên liệu khác
  • Chần cải trong nước sôi,vớt ra vắt ráo nước.Nêm muối & dầu mè.
  • Cắt cà rốt thành thanh dài,hấp khoảng 5-7p cho chín mềm.
  • Trứng tráng mỏng,cắt sợi dài
  • Chả cá cắt sợi dài
  • Chiên chả cá vs ít nước tương & đường
  • Củ cải muối cắt sợi dài như cà rốt
  • Thanh cua cắt làm 3 theo chiều dọc.
  • Đặt 1 chén nước bên cạnh trong lúc cuốn để thoa tay
  • Đặt tấm rong biển nori lên mành tre,xúc 2/3 cup cơm trộn lên,dàn mỏng ra phủ đều 2/3 tấm rong biển.
  • Đặt nhân lên,cuốn lại
  • Đổ ít dầu mè ra tay,thoa đều lên các cuốn kimbap.Cắt mỗi cuốn kimbap thành khoanh tròn.
Korean Seaweed Rice Rolls

»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét