Nguồn: food-4tots
Khuôn tròn đk 20cm,lót giấy nướng
NGUYÊN LIỆU:
Đế bánh:
11 cái bánh ngũ cốc/bánh quy digestive – (hình d)
55g bơ lạt
Filling:
1 tbsp bột gelatine
3 tbsp nước
250g cream cheese, để ở ngoài cho bớt lạnh - (hình c)
60g đường
2 lòng đỏ trứng cỡ lớn
Vỏ 1 trái chanh vàng mài mịn– (hình a)
3 tbsp nước chanh vàng
2 tsp rượu Cointreau
150ml whipping cream – (hình b)
Lá bạc hà trang trí (tùy)
Cách làm:
Bước 1: Làm đế bánh:
Bước 2: Làm filling:
- Cho bánh quy vào túi nilon,dùng cán nghiền mịn (hình 1).
- Làm tan bơ.
- Trộn bột bánh quy vs bơ rồi nén chặt vào khuôn (hình 2).
- Dùng màng bọc thức ăn bọc lại,cho vào tủ lạnh trong khi làm các công đoạn tiếp theo.
- Rắc gelatin lên chén nước (hình 3).
- Đánh cream cheese & đường đến khi mềm như kem (hình 5).
- Cho lòng đỏ trứng vào,tiếp theo là vỏ chanh,trộn đều.
- Đặt chén gelatine vào 1 cái xoong nước nấu sôi,khuấy đến khi gelatin tan hoàn toàn (hình 4). Xong rồi rót vào hh cream cheese,quấy nhanh tay.
- Cho nước chanh & rượu Conintreau vào trộn cùng.
- Đánh nổi whipping cream (hình 6).
- Fold whipping cream vào hh cream cheese,nếu khô quá thì cho thêm ít nước lạnh vào đánh cùng (hình 7).
- Xúc filling cho vào khuôn làm sẵn ở trên.Dàn phẳng mặt.Đậy lại = màng bọc thức ăn rồi cho vào tủ lạnh qua đêm (hình 8).
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét