Thứ Ba, 11 tháng 6, 2013

Lemon Cheesecake (non baked) ~ Bánh phômai chanh

lemon cheesecake non-baked
 lemon cheesecake non-baked
Nguồn: food-4tots
Khuôn tròn đk 20cm,lót giấy nướng
NGUYÊN LIỆU:
ingredient-cheesecake
Đế bánh:
11 cái bánh ngũ cốc/bánh quy digestive – (hình d)
55g bơ lạt
Filling:
1 tbsp bột gelatine
3 tbsp nước
250g cream cheese, để ở ngoài cho bớt lạnh - (hình c)
60g đường
2 lòng đỏ trứng cỡ lớn
Vỏ 1 trái chanh vàng mài mịn– (hình a)
3 tbsp nước chanh vàng
2 tsp rượu Cointreau
150ml whipping cream – (hình b)
Lá bạc hà trang trí (tùy)
Cách làm:
process-cheesecake
Bước 1: Làm đế bánh:
  1. Cho bánh quy vào túi nilon,dùng cán nghiền mịn (hình 1).
  2. Làm tan bơ.
  3. Trộn bột bánh quy vs bơ rồi nén chặt vào khuôn (hình 2).
  4. Dùng màng bọc thức ăn bọc lại,cho vào tủ lạnh trong khi làm các công đoạn tiếp theo.
Bước 2: Làm filling:
  1. Rắc gelatin lên chén nước (hình 3).
  2. Đánh cream cheese & đường đến khi mềm như kem (hình 5).
  3. Cho lòng đỏ trứng vào,tiếp theo là vỏ chanh,trộn đều.
  4. Đặt chén gelatine vào 1 cái xoong nước nấu sôi,khuấy đến khi gelatin tan hoàn toàn (hình 4). Xong rồi rót vào hh cream cheese,quấy nhanh tay.
  5. Cho nước chanh & rượu Conintreau vào trộn cùng.
  6. Đánh nổi whipping cream (hình 6).
  7. Fold whipping cream vào hh cream cheese,nếu khô quá thì cho thêm ít nước lạnh vào đánh cùng (hình 7).
  8. Xúc filling cho vào khuôn làm sẵn ở trên.Dàn phẳng mặt.Đậy lại = màng bọc thức ăn rồi cho vào tủ lạnh qua đêm (hình 8).
»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét