Thứ Sáu, 28 tháng 6, 2013

Mousse trà xanh hương nhài



Nguồn: dailydelicious

Green tea and Jasmine Delice


Pistachio Cake/Bánh hạt dẻ cười
80g ................................. hạt dẻ cười đã bỏ vỏ
80g ................................. bơ
75g .................................. đường
.......................................... một nhúm muối
100g ............................... trứng
10g .................................. Plain flour
10g .................................. bột ngô

Jasmine tea mousse
/Mousse trà nhài
80ml ............................... nước sôi
15g .................................. trà nhài
200ml ............................ Whipping cream
1½ .................................. lá gelatin (khoảng 2.5g)
1½ tbsp ......................... Corn syrup
100g ............................... sô cô la trắng,xắt nhỏ

Green tea mousse
/Mousse trà xanh
45ml ............................... nước sôi
5g .................................... bột trà xanh
200ml ............................ Whipping cream
1½ .................................. lá gelatin (khoảng 2.5g)
1½ tbsp ......................... Corn syrup
100g ............................... sô cô la trắng,xắt nhỏ
......................................... hạt dẻ cười trang trí

Pistachio Cake/Bánh hạt dẻ cười
  • Bật lò lên 170 °C
  • Lót giấy nướng lên khay nướng 18x18cm.
  • Xay hạt dẻ vs bột mì & bột ngô,rây qua.
  •   Đánh bơ,muối & đường đến khi chuyển màu nhạt,đập trứng vào & đánh tiếp.
  • Fold hh bột vào hh bơ.
  • Đổ hh vào khay nướng,nướng 17-20'.
  • Để bánh nguội trong khay.
  • Cắt bánh 15x15cm rồi đặt vào trong khuôn đế rời.
Jasmine tea mousse/Mousse trà nhài
  • Cho trà vào nước sôi,hãm 10',lược bỏ bã lấy 45ml trà.
  • Ngâm gelatin trong nước lạnh.
  • Chưng cách thuỷ sô cô la cho tan chảy.
  • Hoà nước trà vs 50ml cream & syrup,cho vào lò vi sóng quay 40-50 giây,thả gelatin vào,khuấy tan.
  • Rót hh trà vào sô cô la,khuấy đều.
  • Để nguội.
  • Đánh nổi mềm cream còn lại,fold 1/3 vào hh sô cô la.
  • Đổ hh trở lại tô cream đánh,fold nhẹ thành hh đồng nhất.
  • Đổ mousse vào khuôn bánh trên (giữ lại 3tbsp để trang trí sau).
  • Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 45' hoặc tới khi chắc bánh.
 Green tea mousse/Mousse trà xanh
  • Khuấy tan trà vs nước sôi.
  • Chưng cách thuỷ sô cô la cho tan chảy ra.
  • Quay 50ml cream vs syrup trong lò vi sóng khoảng 40-50 giây,thả gelatin vào khuấy tan rồi rót vào tô chứa nước trà xanh.

  • Đổ hh trà vào sô cô la,khuấy đều lên.
  • Để nguội.
  • Đánh nổi cream còn lại,fold 1/3 vào sô cô la.Đổ lại hh vào tô cream đánh,fold nhẹ thành hh đồng nhất.
  • Đổ mousse vào khuôn bánh.Để lạnh 1 tiếng hoặc tới khi chắc bánh.
  • Láng 3tbsp trà nhài để riêng ở trên lên mặt bánh.
  • Để lạnh 2-3 tiếng.
  • Cắt thành từng miếng,trang trí = hạt dẻ cười.
Green tea and Jasmine Delice

Green tea and Jasmine Delice: Great smell and good taste
»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét