Thứ Hai, 10 tháng 6, 2013

Strawberry and cream Daifuku ~ Bánh nếp nhân kem dâu tây

  Nguồn: dailydelicious


雪苺娘(ゆきいちご)
Yuki Ichiko: Strawberry and cream Daifuku
 
Làm được 8-9 cái (còn tùy vào kích cỡ dâu tây)


Daifuku dough ~ Vỏ bánh
85g ..................................bột gạo nếp
15g .................................... bột ngô
70g ..................................đường
200g ................................ nước

Whipped cream ~ Kem đánh
150g ................................ Whipping cream
15g ...................................đường bột (icing sugar)

1 ổ ............................ bánh bông lan
8-9 quả .......................... dâu tây nhỏ
........................................ bột ngô để áo
Trộn bột nếp,bột ngô & đường trong 1 cái tô chịu nhiệt.Từ từ rót nước vào tô bột,quấy đều cho hỗn hợp đồng nhất.
Bọc màng nilon lên rồi cho tô vào lò vi sóng quay 1p.Lấy ra quấy đều lên rồi đậy lại cho vào lò quay thêm 1p nữa.Lấy ra quấy đều.

Đậy lại rồi cho vào lò vi sóng quay thêm 30 giây,lấy ra quấy lên.Lặp lại 2-3 lần đến khi hỗn hợp cực dính.

Lót giấy nướng lên khay,rắc bột ngô để áo lên.
Dàn bột nếp ra khay,dùng tay dàn cho đều.Đậy lại = màng nilon,để nguội.

Cắt bánh bông lan thành hình tròn nhỏ.Đánh whipping cream vs đường đến khi nổi ngọn mềm,cho vào túi bóp kem.

Lót màng nilon vào chén,đặt vỏ bánh lên.
Nặn kem lên giữa vỏ bánh rồi đặt 1 quả dâu & 1 miếng bánh bông lan lên,bọc vỏ bánh lại bao kín nhân bên trong.
Đặt bánh lên khay đã rắc bột ngô,mép gấp ở dưới.Làm tiếp đến khi hết vỏ bánh. 


雪苺娘(ゆきいちご): Yuki Ichiko: Strawberry and cream Daifuku

»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét