Nguồn: crepesofwrath
Cánh gà ướp:
- 1.1kg - 1.3kg cánh gà
- 1/2 cup dầu ôliu
- 1/4 cup tương ớt ăn phở
- 8 tép tỏi
- 1 tsp muối
- 1 tsp tiêu
- 1 tsp ớt bột (chipotle chili powder)
- 1/2 tsp oregano
- 4 tbsp bơ lạt
- 5 tép tỏi
- 1/2 củ hành tây băm nhỏ
- nước vắt của 1/2 quả chanh
- 2 tbsp tương ớt ăn phở
- 1 tpsp mật ong
- 1-2 tbsp cà chua paste
- 1 tsp paprika
- 1 tsp muối
- 1/2 tsp tiêu
- 1/2 tsp ớt bột (chipotle chili powder)
- 1/2 tsp cumin
- 3 nhánh hành lá (chỉ lấy phần xanh),xắt nhỏ
- Cánh gà cắt làm 3 phần,cho vào thố hoặc túi ziplock.
- Băm nhỏ tỏi rồi dùng sống dao nghiền nhẹ.
- Trộn các nguyên liệu làm nước ướp trong chén.
- Rưới nước ướp lên thịt gà rồi cho vào tủ lạnh ướp ít nhất 30p,tốt nhất là qua đêm.
- Bật lò lên 400oF.Lót giấy nhôm lên khay nướng,đặt vỉ nướng lên.Xịt dầu ăn lên.
- Xếp cánh gà lên đem nướng 10p rồi lật mặt nướng thêm 10-12p nữa đến khi vàng giòn.
- Cho tất cả nguyên liệu làm sốt vào 1 cái xoong,bắc lên bếp nấu đến khi sánh lại,khuấy đều tay.
- Khi cánh gà nướng chín,cho ra tô lớn,rưới sốt lên.
- Rắc hành lá lên nếu thích.
- Chấm nước sốt phômai (Parmesan Ranch Dipping Sauce,CT bên dưới).
1/4 cup mayonnaise ít béo
1/4 cup sour cream ít béo
1/4 cup phômai Parmesan
2-4 tbsp buttermilk (hoặc sữa tươi)
1 tsp dầu ôliu
1/4 tsp tiêu
4 tép tỏi băm nhỏ rồi nghiền nhẹ
3 nhánh hành lá xắt nhỏ (chỉ lấy phần xanh)
nước chanh vắt
- Nếu không có buttermilk bạn dùng 1 tbsp dấm cho vào bình đong rồi đổ sữa vào đến khi đầy 1 cup,để nghỉ 5p là bạn đã có buttermilk.
- Cho tất cả nguyên liệu vào tô đánh đều lên.Nêm gia vị rồi cho vào tủ lạnh để ít nhất 30p.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét