Thứ Ba, 11 tháng 6, 2013

Sweet Asian Hot Wings ~ Cánh gà nướng cay



  Nguồn: crepesofwrath

Cánh gà ướp:
  • 1.1kg - 1.3kg cánh gà
  • 1/2 cup dầu ôliu
  • 1/4 cup tương ớt ăn phở
  • 8 tép tỏi
  • 1 tsp muối
  • 1 tsp tiêu
  • 1 tsp ớt bột (chipotle chili powder)
  • 1/2 tsp oregano
Sốt:
  • 4 tbsp bơ lạt
  • 5 tép tỏi
  • 1/2 củ hành tây băm nhỏ
  • nước vắt của 1/2 quả chanh
  • 2 tbsp tương ớt ăn phở
  • 1 tpsp mật ong
  • 1-2 tbsp cà chua paste
  • 1 tsp paprika
  • 1 tsp muối
  • 1/2 tsp tiêu
  • 1/2 tsp ớt bột (chipotle chili powder)
  • 1/2 tsp cumin
  • 3 nhánh hành lá (chỉ lấy phần xanh),xắt nhỏ
 
  • Cánh gà cắt làm 3 phần,cho vào thố hoặc túi ziplock.
  • Băm nhỏ tỏi rồi dùng sống dao nghiền nhẹ.
 
  • Trộn các nguyên liệu làm nước ướp trong chén.
 
 
  • Rưới nước ướp lên thịt gà rồi cho vào tủ lạnh ướp ít nhất 30p,tốt nhất là qua đêm.
 
  • Bật lò lên 400oF.Lót giấy nhôm lên khay nướng,đặt vỉ nướng lên.Xịt dầu ăn lên.

  • Xếp cánh gà lên đem nướng 10p rồi lật mặt nướng thêm 10-12p nữa đến khi vàng giòn.
  • Cho tất cả nguyên liệu làm sốt vào 1 cái xoong,bắc lên bếp nấu đến khi sánh lại,khuấy đều tay.
 
 
  • Khi cánh gà nướng chín,cho ra tô lớn,rưới sốt lên.
 
  • Rắc hành lá lên nếu thích.

  • Chấm nước sốt phômai (Parmesan Ranch Dipping Sauce,CT bên dưới).

Parmesan Ranch Dipping Sauce
1/4 cup mayonnaise ít béo
1/4 cup sour cream ít béo
1/4 cup phômai Parmesan
2-4 tbsp buttermilk (hoặc sữa tươi)
1 tsp dầu ôliu
1/4 tsp tiêu
4 tép tỏi băm nhỏ rồi nghiền nhẹ
3 nhánh hành lá xắt nhỏ (chỉ lấy phần xanh)
nước chanh vắt
 
  • Nếu không có buttermilk bạn dùng 1 tbsp dấm cho vào bình đong rồi đổ sữa vào đến khi đầy 1 cup,để nghỉ 5p là bạn đã có buttermilk.
 
  • Cho tất cả nguyên liệu vào tô đánh đều lên.Nêm gia vị rồi cho vào tủ lạnh để ít nhất 30p.

 
»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét