Nguồn: kayotic
Nguyên liệu:
- 1 miếng ức gà
- 115g đậu côve
- 1 củ cà rốt
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 1 quả ớt chuông vàng
- 1 củ hành tây lớn
- 3 cây hành lá
- 8 mũ nấm
- 1 nắm giá
- 2 tbsp dầu ăn
- 1 lát hành tây
- 1 lát ớt chuông đỏ
- 1 quả ớt nhỏ
- 1 tép tỏi to
- 1/2 cup nước tương
- 1/4 cup đường nâu
- 2 tbsp mật (molasses)
- 2 tbsp tương ớt ngọt
- 1 tsp bột gừng
- 1 tsp bột hạt ngò
- 1/4 tsp nghệ
- 2 tbsp nước chanh
- 1 1/2 tbsp bột ngô + nước
- 1 - 2 tsp dầu ăn
- Pha sốt xào trước: Băm nhỏ ớt,ớt chuông,hành tây & tỏi.
- Làm nóng 1-2 tsp dầu ăn,cho tỏi ớt băm vào xào mềm.
- Cho các gia vị khác vào.
- Rưới nước tương,mật,đường nâu,tương ớt,nước vào khuấy cho tan.
- Nấu sôi sốt,hạ lửa nấu thêm khoảng 5p.
- Khuấy nước bột ngô vào đến khi sốt sệt lại.
- Tắt bếp,cho 1-2 tbsp nước chanh vào để cân bằng vị.
- Để sốt nguội hoàn toàn.Có thể làm sẵn,để tủ lạnh khoảng 1-2 tuần.
- Cà rốt gọt vỏ,cắt lát mỏng.Đậu côve tước xơ.Ớt chuông cắt thành con chì.Hành lá cắt nhỏ.
- Láng ít dầu ăn vào chảo,cho thịt gà vào xào chín,xúc ra đĩa.
- Cho đậu côve vào xào 3-4',cho tiếp cà rốt vào xào 2'.
- Cho tiếp ớt chuông vào xào 3'.
- Kế đến cho tiếp hành tây vào xào 2'.
- Cho nốt nấm & hành lá vào xào đến khi nấm mềm.
- Đổ thịt gà vào xào thêm 1' rồi cho giá vào.
- Rưới 2 tbsp sốt xào vào,đảo đều.
- Dùng nóng với cơm hoặc mì.
Chúc các bạn thành công & ngon miệng!
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét