- 3 bìa đậu phụ - 200g thịt nguội - 3 cây hành lá, 2 quả ớt đỏ - 3 tép tỏi - 45ml sốt đậu đen của Hàn Quốc - 10g bột ngô - Xì đầu, dầu mè, rượu |
Bước 1: - Đầu tiên, bạn cắt bỏ cuống ớt, dùng mũi dao xẻ dọc theo thân ớt, lấy hết lạt rồi xắt thành từng sợi nhỏ. Bạn nhớ đeo găng tay khi cắt ớt để khỏi bị rát tay nhé! | |
Bước 2: - Chuẩn bị các nguyên liệu: cắt đậu phụ thành miếng, xắt tỏi thành từng lát, cắt hành lá thành đoạn dài khoảng 3-5cm, cắt thịt nguội thành sợi. | |
Bước 3: - Rán đậu phụ cho đến khi vàng đều rồi gắp ra để ráo dầu. | |
Bước 4: - Cho tỏi, hành lá, thịt nguội, ớt và sốt đậu đen vào chảo dầu nóng rồi xào qua. | |
Bước 5: - Thêm một ít nước (nếu có nước hầm xương thì càng ngon) cùng xì dầu và một chút dầu mè vào. |
Bước 6: - Đun đến khi hỗn hợp vừa sôi thì bạn pha bột ngô với một ít nước rồi đổ vào. - Vặn nhỏ lửa, đun đến khi hỗn hợp quánh lại. | |
Bước 7: - Cho đậu phụ vào chảo, đảo nhẹ nhàng để đậu ngấm sốt khoảng 2' thì tắt bếp. |
Đậu phụ cay cay, đậm đà sốt lạ miệng
Vừa đơn giản mà lại cực ngon, cùng bắt tay làm thử thôi nào!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét