Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 150g phô mai parmesan
- 100g phô mai provolone
- 130g vụn bánh mì (tốt nhất nên sử dụng vụn bánh mì dùng cho các món ăn Ý)
- 1 tép tỏi
- 2 tbsp ngò tây cắt nhỏ
- 4 tbsp dầu olive
- 250ml rượu vang trắng (dry white wine)
- 800ml sốt cà chua
Đến phần hành động này >:D<:
Bước 1: - Đầu tiên, bạn cho vụn bánh mì, ngò tây, 2 loại phô mai và 2 tbsp dầu olive vào bát rồi trộn đều. | |
Bước 2: - Trải thịt bò ra thớt, sau đó rắc hỗn hợp vụn bánh vừa trộn lên mặt thịt bò. Bạn chú ý rắc lên giữa miếng thịt, để việc cuộn thịt bò ở bước sau dễ dàng hơn nhé! | |
Bước 3: - Bắt đầu cuộn từ đầu nhỏ vào, chú ý hạn chế để nhân rơi ra ngoài. Sau khi cuộn xong, bạn buộc lại thật chặt rồi rắc muối và tiêu lên trên. | |
Bước 4: - Làm nóng chảo trên lửa vừa, thêm 2 thìa dầu olive còn lại vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho thịt bò vào, chiên đến khi thịt chuyển màu nâu đều các mặt rồi lấy thịt ra. | |
Bước 5: - Thêm rượu vang vào chảo, dùng sạn cạo mạnh để làm tan những phần nâu trên chảo ra. Đây là những phần chứa nhiều hương vị nhất đấy! |
Bước 6: - Trong lúc đó, bạn bắc một nồi khác lên bếp, cho sốt cà chua vào rồi rót rượu vang lên. | |
Bước 7: - Dùng giấy bạc gói kín miệng nồi hoặc đậy vung lại rồi cho vào lò nóng 350F, nướng trong 1 tiếng. Sau 1 tiếng, bạn gỡ lớp giấy bạc ra rồi nướng tiếp trong 30 phút nữa hoặc đến khi thịt chín. Nếu phần sốt cà không đủ để ngập thịt, bạn lấy nồi ra sau mỗi 30 phút rồi rưới đều sốt lên mặt thịt nhé! - Sau khi nướng xong, bạn lấy thịt ra rồi cắt thành từng khoanh để thưởng thức. |
Bạn nhớ rắc thêm một ít phô mai và cần tây lên trên để tạo hương vị nhé!
kenh14.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét