Để làm sô cô la nóng
- 4 chén sữa
- ¼ chén đường cát
- ¼ muỗng cà phê vani
- 1/8 muỗng cà phê muối
- ¾ chén rượu amaretto
Phần kem sô cô la
- 1 chén kem whipping cream
- 1 muỗng canh bột cao cao không đường
- 4 muỗng cà phê đường
Phần phủ
- 2 muỗng canh sô cô la đen bào
- 2 muỗn canh hạnh nhân thái lát
- 2 muỗng canh cùi dừa bào nhỏ
- Đun ấm 1 cốc sữa, cho bột ca cao, đường và muối và khuấy đều cho đến khi chúng hòa tan hoàn toàn. Tăng nhiệt độ lên mức trung bình, thêm 3 chén sữa còn lại khuấy đều cho đến khi sữa đủ nóng để thưởng thức. Cho nồi ra khỏi bếp thêm vani và rượu.
- Để làm kem sô cô la tươi, trộn cao cao với 1 vài muỗng kem whipping. Dùng muỗng khuấy đều cho đến khi sô cô la tan hoàn toàn. Thêm phần sữa còn lại, cùng đường và trộn đều bằng máy trộn trong 2-3 phút ở tốc độ cao cho đến khi tạo thánh kem có màu hơi xanh. Bạn có thể cho kem vào trong tủ lạnh để chờ thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cốc sô cô la nóng trong ngày lạnh giá!
Kẹo Sữa (Theo CMP)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét