-120g đường trắng
- 70ml nước
- 4 quả chanh leo (vì chanh leo mùa này ruột rất ít nước cốt bên trong nên mình dùng 5 quả. Lưu ý chọn chanh leo càng héo sẽ càng ngon)
- 3 quả trứng + 1 lòng đỏ
- 150ml kem tươi
- 150ml sữa tươi
Với công thức này mình có được 8 hộp caramel loại bé.
Vặn lò nướng 150 độ trước 10 - 15 phút.
Bước 1: Tách vỏ chanh leo ép lấy nước cốt.
Sau đó cho ít hạt chanh leo vào đáy các cốc sứ, cốc nhôm hay các hộp nhựa bé chuyên đựng caramel.
Nếu nhà bạn không có lò nướng, bạn có thể cho các cốc caramel vào một chảo hoặc nồi lớn cũng chứa nước ngập lưng cốc caramel (nên bọc các cốc caramel lại), đậy vung rồi đun từ 18-20 phút là được.
Yêu cầu thành phẩm: Caramel mềm, mịn, khi ăn có cảm giác tan trong miệng, không bị rỗ. Tuy có hương vị của chanh leo nhưng món caramel không quá chua, ít ngọt hơn caramel bình thường. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng với caramel chanh leo nhé!
San Mì Ý
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét