Gần đây nhiều chị em xôn xao làm món bánh rán sầu riêng. Đây cũng là món ăn chơi của nhiều người Sài Gòn. Món
bánh rán sầu riêng hấp dẫn này luôn làm nức lòng những ai thưởng thức.
Nguyên liệu:
Cho phần vỏ:
- 150 gr bột mì
- 300 ml nước lạnh
- 1 muỗng cà phê muối
- 20 ml dầu ăn
Cho phần nhân: Sầu riêng dầm nhuyễn.
Cách làm:
Bước 1: Cho các nguyên liệu trên vào 1 cái tô lớn, trộn đều với nhau. Rồi để bột nghỉ 15 phút.
Bước 2: Cho chảo không dính lên bếp, vặn lửa nhỏ, chờ chảo nóng, múc 1 vá bột tráng đều chảo.
Khi thấy bột chuyển màu là bột chín, lấy ra (thời gian bột chín khoảng 60 - 90 giây). Cứ tiếp tục làm hết phần bột còn lại.
Bước 3: Trải lá bánh ra dĩa, cho sầu riêng vào.
Sau đó gấp 2 bên cuốn bánh lại.
Bước 5: Làm như vậy cho tới khi hết nguyên liệu.
Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng cho bánh vào chiên với lửa vừa.
Khi thấy vỏ bánh vàng giòn thì gắp bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Với cách làm vỏ bánh như trên, chiếc bánh rán sầu riêng có vỏ giòn ngon, thêm trong là nhân sầu riêng thơm lừng khó cưỡng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh rán sầu riêng nhé!
Lâm Anh Đào
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét