Thứ Hai, 21 tháng 7, 2014

Bánh rán sầu riêng

Gần đây nhiều chị em xôn xao làm món bánh rán sầu riêng. Đây cũng là món ăn chơi của nhiều người Sài Gòn. Món bánh rán sầu riêng hấp dẫn này luôn làm nức lòng những ai thưởng thức.
 Bánh rán sầu riêng ăn là nghiền - 12
Nguyên liệu:
Cho phần vỏ:
- 150 gr bột mì
- 300 ml nước lạnh
- 1 muỗng cà phê muối
- 20 ml dầu ăn
Bánh rán sầu riêng ăn là nghiền - 1
Cho phần nhân: Sầu riêng dầm nhuyễn.
Bánh rán sầu riêng ăn là nghiền - 2
Cách làm:
Bước 1: Cho các nguyên liệu trên vào 1 cái tô lớn, trộn đều với nhau. Rồi để bột nghỉ 15 phút.
Bánh rán sầu riêng ăn là nghiền - 3
Bước 2: Cho chảo không dính lên bếp, vặn lửa nhỏ, chờ chảo nóng, múc 1 vá bột tráng đều chảo.
Bánh rán sầu riêng ăn là nghiền - 4
Khi thấy bột chuyển màu là bột chín, lấy ra (thời gian bột chín khoảng 60 - 90 giây). Cứ tiếp tục làm hết phần bột còn lại.
Bánh rán sầu riêng ăn là nghiền - 5
Bước 3: Trải lá bánh ra dĩa, cho sầu riêng vào.
Bánh rán sầu riêng ăn là nghiền - 6
Sau đó gấp 2 bên cuốn bánh lại.
Bánh rán sầu riêng ăn là nghiền - 7
Bánh rán sầu riêng ăn là nghiền - 8
Bước 5: Làm như vậy cho tới khi hết nguyên liệu.
Bánh rán sầu riêng ăn là nghiền - 9
Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng cho bánh vào chiên với lửa vừa.
Bánh rán sầu riêng ăn là nghiền - 10
Khi thấy vỏ bánh vàng giòn thì gắp bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bánh rán sầu riêng ăn là nghiền - 11
Với cách làm vỏ bánh như trên, chiếc bánh rán sầu riêng có vỏ giòn ngon, thêm trong là nhân sầu riêng thơm lừng khó cưỡng.
Bánh rán sầu riêng ăn là nghiền - 12
Bánh rán sầu riêng ăn là nghiền - 13
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh rán sầu riêng nhé!
Lâm Anh Đào

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét