Nguồn: Dailydelicious
Lychee Tart
Làm được 12 bánh (khuôn 7cm)
Đế bánh
250g ............................... Cake flour
1g .................................... Baking powder
150g ................................ Bơ lạt
90g .................................. Đường bột (Icing sugar)
1 quả ................................ Trứng,đánh tan
40g .................................. Bột hạnh nhân (Almond powder)
1/4tsp ............................. Tinh chất vani
Kem vị vải
3g .................................... Lá gelatin
180g ................................ Whipping cream
40g .................................. Lòng đỏ trứng (khoảng 2 quả)
50g .................................. Đường kính
30g .................................. Siro vải
Nhân
380g ................................Thịt vải đóng hộp
Topping
200g ................................ Whipping cream
20g .................................. Đường bột (Icing sugar)
Đánh mềm bơ,rắc đường bột lên,đánh tiếp đến khi trộn đều vào nhau.Cho trứng,tinh chất vani vào,đánh tiếp đến khi thành hỗn hợp đồng nhất.
Đổ bột & bột hạnh nhân vào hỗn hợp,trộn đều.
Dùng màng bọc thức ăn gói hỗn hợp lại rồi cho vào tủ lạnh để ít nhất 1 tiếng.
Lót giấy nướng lên khay nướng.
Lấy bột ra cán mỏng 4mm rồi cắt miếng tròn đk 10cm.
Đặt miếng bột vào khuôn bánh tart ,nhấn xuống cho vừa,cắt bỏ bớt phần bột dư.
Dùng màng bọc thức ăn bọc lại,cho vào tủ lạnh 30p trước khi nướng.
Bật sẵn lò lên 180°C Nướng đế bánh 20p hoặc đến khi bánh có màu nâu vàng.
Ngâm lá gelatin trong nước đá ít nhất 5p.
Đánh lòng đỏ trứng vs đường trong 1 cái xoong.
Quay nóng whipping cream trong lò vi sóng khoảng 1p30".
Vừa rót cream vào xoong trứng vừa dùng cây đánh trứng đánh tan.
Đặt xoong trứng lên bếp,đun nhỏ lửa,quấy hỗn hợp đều tay đến khi hỗn hợp nóng 83°C.
Bắc ra,thả gelatin đã vắt ráo nước vào,quấy cho tan.
Đổ hỗn hợp qua rây ròi mới trộn siro vải vào.
Vải hộp để ráo nước,cắt miếng nhỏ.
Xếp vải vào từng đế bánh tart.
Đổ hỗn hợp kem vải lên.
Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng hoặc đến khi kem trong bánh đông kết lại.
Đánh nổi whipping cream vs đường bột,cho vào túi bắt kem,nặn hình hoa lên bánh,trang trí tùy thích.
Lychee Tart: My Sweet little tart
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Khuôn tart này mua ở đâu vậy chị ?
Trả lờiXóa