Thứ Hai, 20 tháng 10, 2014

Bánh su kem chiên

 Bánh su kem chiên ăn mãi không ngán - 14
Nguyên liệu:
Cho phần vỏ:
- 3 quả trứng gà
- 130 gr bột mì
- 100 ml dầu (trong công thức này mình đã thay dầu cho bơ)
- 200 ml nước
Bánh su kem chiên ăn mãi không ngán - 1
Cho phần kem:
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 300 ml sữa tươi không đường
- 90 gr đường
- 1 muỗng cà phê nước vanilla
- 20 gr bột mì
- 20 gr bột bắp
Bánh su kem chiên ăn mãi không ngán - 2
Thực hiện:
Cách làm phần vỏ bánh:
Bước 1: Cho nước và dầu vào nồi, nấu sôi với lửa vừa.
Bánh su kem chiên ăn mãi không ngán - 3
Bước 2: Khi nước sôi, tắt bếp.
Bánh su kem chiên ăn mãi không ngán - 4
Bạn cho nhanh bột mì vào nồi rồi dùng phới trộn thật đều.
Bánh su kem chiên ăn mãi không ngán - 5
Sau đó đập 1 quả trứng gà vào trộn đều.
Bánh su kem chiên ăn mãi không ngán - 6
- Khi bột và trứng đã quyện với nhau thì đập tiếp quả trứng thứ 2 vào và trộn tiếp. Cứ thế làm hết các quả trứng gà còn lại.
Bước 4: Cho bột vào bao bắt bông kem có đui bắt viền bánh kem.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, bóp bột vào chảo chiên ở lửa hơn trung bình. Bạn có thể bóp bột có kích cỡ và hình dáng tùy ý.
Bánh su kem chiên ăn mãi không ngán - 7
- Chiên như thế khi bánh có màu nâu thì gắp bánh ra giấy thấm dầu, để nguội bớt.
Bánh su kem chiên ăn mãi không ngán - 8
Bánh su kem chiên ăn mãi không ngán - 9
Cách làm phần kem:
Bước 1: Cho sữa, bột mì, bột bắp, vanilla và đường vào nồi rồi khuấy tan.
Bánh su kem chiên ăn mãi không ngán - 10
- Sau đó cho lòng đỏ trứng vào luôn và khuấy đều.
Bánh su kem chiên ăn mãi không ngán - 11
Buớc 2: Bắc nồi này lên bếp vặn lửa nhỏ và cứ khuấy đều cho kem sánh đặc mịn màng là tắt bếp.
Bánh su kem chiên ăn mãi không ngán - 12
Bước 3: Rây 1 lớp đường bột lên phần vỏ bánh kem đã nguội rồi cắt làm đôi trên mặt.
- Bây giờ bạn cho kem vào bao bắt bông kem có đui và nặn kem vào bánh.
Bánh su kem chiên ăn mãi không ngán - 13
- Bánh su kem chiên ăn khá ngon, không quá béo vì ở công thức này mình đã dùng dầu thay bơ.
Bánh su kem chiên ăn mãi không ngán - 14
Bánh su kem chiên ăn mãi không ngán - 15
Chúc các bạn thành công với món bánh su kem chiên, ngon dễ làm này nhé!
Lâm Anh Đào

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét