Nguồn: spiciefoodie
1 tbsp sữa bột nguyên kem
1 tbsp đầy sữa chua không đường
- Để sữa chua ở ngoài cho bớt lạnh.
- Để riêng ra 1/2 cup sữa,còn lại cho hết vào nồi.
- Pha sữa bột vs 1/2 cup sữa tươi rồi đổ vào nồi sữa.
- Bắc nồi sữa lên bếp náu đến khi đạt 82oC,không để sôi.
- Bắc ra,để nguội bớt.
- Sau 15p bạn thử nhúng 1 ngón tay sạch vào sữa,nếu để được vài giây là bạn có thể làm bước tiếp theo.
- Trộn sữa chua vào nồi sữa,dùng tấm vải dày bọc kín nồi rồi để vào trong lò hoặc nồi to hơn để ủ 3-6 tiếng.
- Sau khi ủ xong,gỡ tấm vải ra nhưng vẫn đậy vung.Cho nồi vào tủ lạnh vài tiếng hoặc qua đêm.
- Lúc này sữa chua đã trở nên đặc hơn.
- Phủ 1 tấm vải xô lên 1 cái rây,ở dưới để 1 cái tô lớn.Đổ sữa chua lên tấm vải xô,xoắn đầu vải lại rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng hoặc đến khi thấy sữa chua đặc hơn.
- Giữ lại nước tiết ra của sữa chua phòng khi thấy sữa chua đặc quá thì cho thêm ít nước này vào trộn cho bớt đặc.Xúc sữa chua vào lọ rồi cất tủ lạnh.Dùng hết trong vòng 1 tuần.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét