Nguồn: zoomyummy
Nguyên liệu
Đế bánh
- 200g bánh graham waffles
- 50g đường
- 114g bơ lạt
Filling
- 1kg cream cheese,để ở nhiệt độ phòng cho bớt lạnh
- 200g đường
- 35g bột mì đa dụng
- 5 quả trứng
- 80ml whipping cream
- 1tbsp vỏ chanh vàng mài nhuyễn
- 1tsp tinh chất vani
- 240ml kem chua (sour cream)
- 30g đường
- 1/2 tsp tinh chất vani
2. Đổ bột bánh ra 1 cái tô lớn.
3. Thêm đường.
4. Quay bơ trong lò vi sóng hoặc nấu trên bếp đến khi tan chảy.
5. Rót bơ lên bột bánh …
6. … rồi trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.
7. Phết bơ hoặc dầu ăn đều trong lòng khuôn đế rời đk 23cm.
8. Cho bột bánh vào khuôn.
9. Dùng cốc đong nén chặt đáy …
… và thành khuôn (2.5cm).
10. Đậy lại = màng bọc thức ăn cất vào tủ lạnh trong lúc làm filling.
11. Cho cream cheese,đường & bột mì vào tô.
12. Đánh khoảng 1p ở tốc độ vừa đến khi mịn mượt.
13. Cứ 30 giây lại cho 1 quả trứng vào đánh.
14. Vét thành tô trong lúc máy vẫn đánh cho hỗn hợp được đều.
15. Đổ whipping cream vào,thêm vỏ chanh & vani,đánh đến khi hỗn hợp đồng nhất (khoảng 1p).
16. Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh.
17. Đặt khuôn bánh lên khay nướng rồi cho vào lò.
18. Nướng khoảng 15p nhiệt độ 350oF (177oC).Hạ xuống 250oF (120oC) nướng thêm 1 tiếng 30p.
19. Lấy bánh ra khỏi lò,đặt lên 1 cái vỉ cho nhanh nguội.
20. Dùng dao chạy quanh thành khuôn để bánh không bị nứt khi nguội.
21. Trộn kem chua,đường & vani.
22. Dàn lên mặt bánh phômai lúc còn ấm rồi cho vào lò nướng thêm 15p nữa.
23. Lấy ra,để nguội hẳn.Để tủ lạnh 12 tiếng rồi mới lấy ra ăn là ngon nhất.
Rưới sốt hoa quả lên trên khi ăn như sốt dâu,mâm xôi...
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét